Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 22:57 PM (GMT+7)

Vụ hỗn chiến ở BV Quốc Ánh: Nghi lừa chạy án với giá 400 triệu đồng

authorHữu Danh Chủ Nhật, ngày 26/03/2017 08:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy gia đình bị cáo Sỳ Vĩnh Sáng liên tục kêu oan, hai đối tượng đã hứa giúp bị cáo Sáng được thả ra với giá 400 triệu đồng.

   

Trưa 25.3, đối tượng Vũ Ngọc T. đã bị công an phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM tạm giữ khi đang viết “biên nhận” nhận tiền 100 triệu đồng từ người nhà một bị cáo trong vụ án hỗn chiến gây thương tích ở bệnh viện Quốc Ánh, quận Bình Tân, TPHCM. Trong biên nhận này, đối tượng T. ghi tên 2 người cùng nhận tiền là Vũ Ngọc T. và Nguyễn Quốc Th. - Trưởng đại diện một tờ báo tại TPHCM, mục đích nhận tiền là để chạy án cho ông Sỳ Vĩnh Sáng và 2 người em.

 vu hon chien o bv quoc anh: nghi lua chay an voi gia 400 trieu dong hinh anh 1

Ông Vũ Ngọc T. trao đổi cùng người thân ông Sáng (ảnh cắt từ clip).

Theo hồ sơ, chiều 5.6.2016, Nguyễn Minh Nhựt (16 tuổi) và Cổ Chí Linh (19 tuổi) xảy ra va chạm với nhóm Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng tại chung cư Nhất Lan (quận Bình Tân). Nhóm Bảo sau đó chặn đường đánh hai thanh niên trên. Nhựt cùng Linh và đồng bọn đã mua dao và tìm đối thủ.

Khi bắt gặp nhóm Bảo, Hoàng đang đứng cùng một số thanh niên khác, nhóm Nhựt lao vào chém tới tấp nên nhóm Bảo, Hoàng chạy trốn vào nhà ông Sáng. Con gái ông Sỳ Vĩnh Sáng (15 tuổi) và em vợ ông Sáng là Sín Hỷ Phí đang ở trong nhà cũng bị nhóm Cổ Chí Linh lao vào chém. Sau đó, cả hai nhóm đều vào cấp cứu ở bệnh viện Quốc Ánh. Nghe tin em vợ bị đánh, ông Sáng đã vào bệnh viện, sau đó hai nhóm lại hỗn chiến ở bệnh viện. Công an  khởi tố vụ án, gia đình ông Sáng có 3 người bị bắt giữ, xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.

 vu hon chien o bv quoc anh: nghi lua chay an voi gia 400 trieu dong hinh anh 2

Ông T. tại trụ sở công an phường 4, quận Tân Bình (ảnh cắt từ clip).

Trong quá trình kêu cứu khắp nơi, vợ ông Sáng tìm tới Cơ quan đại diện một tờ báo tại  TP.HCM và được ông T. cùng ông Th. hướng dẫn làm đơn và nộp “lệ phí” 100 triệu đồng với lời hứa “trong vòng vài ngày ông Sáng và 2 người em sẽ được thả”. Số tiền này được giao tại một căn phòng ở tầng 6, số 199 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận.

Thế nhưng, xử phiên sơ thẩm, ông Sáng vẫn bị tuyên án 8 năm 6 tháng tù.

Ngày 24.3, ông T. gặp người thân ông Sáng, yêu cầu nộp tiếp 300 triệu đồng để chạy án ở phiên phúc thẩm. Nghi ngờ bị lừa nên người thân ông Sáng vờ đồng ý nhưng đi báo công an.

Trưa 25.3, ông T. hẹn người nhà ông Sáng ra một quán cà phê ở phường 4, quận Tân Bình để thỏa thuận và viết biên nhận thì công an ập vào, tạm giữ. Trong biên nhận, ông T. ghi rõ tên ông Nguyễn Quốc Th. là người cùng nhận tiền với mình.

Phóng viên Dân Việt đã gọi vào 4 số di động của ông T. và ông Th. nhiều lần, điện thoại đổ chuông  nhưng không ai bắt máy.

Xem bình luận
Lừa đảo mạo danh phóng viên nhà báo là không thể tha vì người dân tin tưởng minh bạch
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Luật sư cho biết, theo luật pháp Việt Nam, hai cô gái Nga bán dâm...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...