Thứ Năm, ngày 13/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Vụ mang quan tài đặt trước ngân hàng: Công an Khánh Hòa vào cuộc

authorMai Khuê Thứ Năm, ngày 07/01/2016 17:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7.1, ngay sau khi hoàn tất việc cưỡng chế kê biên khách sạn Long Thành (3 Ngô Sĩ Liên, phường Phương Sài, TP.Nha Trang, Khánh Hòa), bà Đào Thị Long - chủ khách sạn, người mặc áo tang, mang quan tài đặt trước Ngân hàng Nam Á - đã nhận được giấy mời làm việc của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa về đơn tố cáo liên quan đến sự vụ này.

   

 vu mang quan tai dat truoc ngan hang: cong an khanh hoa vao cuoc hinh anh 1

Lực lượng chức năng tham gia việc cưỡng chế kiểm kê khách sạn Long Thành sáng 7.1.

Theo đó, vào 8h sáng 8.1 bà Long phải có mặt tại Công an tỉnh Khánh Hòa để làm việc về đơn tố cáo.

Đến nay, bà Long đã gửi rất nhiều đơn thư đến nhiều cơ quan chức năng và Công an tỉnh Khánh Hòa tố cáo một người đứng đầu Chi nhánh Ngân hàng Nam Á Nha Trang đã “dùng thủ đoạn” ép bà bán rẻ khách sạn cho người thân.

Bà Long trình bày: Thời điểm năm 2013, khi tổng số tiền nợ và lãi của bà là 8,8 tỷ đồng, có một khách hàng đã làm hợp đồng mua khách sạn Long Thành với giá 13,5 tỷ đồng. Ngày 14.11.2013, người mua đã chuyển 9 tỷ đồng vào Ngân hàng Nam Á để bảo đảm xóa nợ cho bà Long và hai bên tiếp tục làm thủ mục mua bán. Tuy nhiên, vị lãnh đạo Ngân hàng Nam Á đã không chịu cho xóa nợ mà giới thiệu một người khác mua khách sạn với giá thấp hơn. Bà Long không đồng ý thì bị “làm khó”. Sau đó, người mua khách sạn đã chuyển thêm tiền cho đủ 13,5 tỷ đồng vào Ngân hàng Nam Á nhưng cũng không được giải quyết nợ, hoàn tất thủ tục mua bán. Cuối cùng, người mua đành hủy hợp đồng, không mua nữa.

Sự việc cứ vậy kéo dài cho đến ngày 23.9.2015, số tiền lãi và gốc tăng cao lên như hiện nay. Sau nhiều lần làm việc, ngày 23.12.2015 Ngân hàng Nam Á đã đề nghị giảm cho bà Long trên 5,4 tỷ đồng tiền quá hạn với điều kiện bà Long phải trả 9,2 tỷ đồng trước ngày 31.12.2015, nếu không trả đúng hạn thì khoản vay sẽ giải quyết theo quy định pháp luật.

 vu mang quan tai dat truoc ngan hang: cong an khanh hoa vao cuoc hinh anh 2

Bà Đào Ngọc Long ký vào biên bản kiểm kê tài sản sáng 7.1.

Tại cuộc cưỡng chế kiểm kê tài sản sáng 7.1, bà Long cho biết đã thỏa thuận chấp hành việc kiểm kê, nhưng sẽ vẫn có đơn để xin miễn giảm lãi quá hạn. “Họ nói giảm lãi quá hạn nhưng cho tôi thời gian chỉ một tuần, làm sao tôi xoay cho kịp, bán cả một khách sạn 10 tầng đâu phải đơn giản. Tôi sẽ tiếp tục làm đơn xin miễn tiền lãi quá hạn và nới thời gian để tìm đối tác mua khách sạn trả nợ”, bà Long nói.

Sáng 7.1, lực lượng chức năng gồm hơn 60 người đã tham gia vào việc cưỡng chế kê biên đối đối khách sạn Long Thành. Dự trù kinh phí cuộc cưỡng chế này là trên 79 triệu đồng (phát sinh nếu có) vợ chồng bà Long phải chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền này.

Buổi chiều cùng ngày, tin từ Ngân hàng Nam Á cho biết, về đơn tố cáo của bà Long hiện chưa có thông tin chi tiết. Nhưng thông tin ban đầu thì vì bà Long dính nợ quá hạn, sau khi khách nộp tiền vào để mua khách sạn thì không ra được giấy tờ cho người mua. Vì vậy, người mua rút tiền ra khỏi ngân hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan điều tra Bộ Công an đã kiểm tra, khám xét các nơi ở của ông...
Trung úy công an thuộc Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Sóc Trăng,...
TAND tỉnh Phú Thọ trong tháng 11 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án...