Thứ Hai, ngày 23/07/2018 08:52 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 29/04/2016 10:22 AM (GMT+7)

Vụ mất ô tô kỳ lạ tại bãi đỗ xe chung cư ở Sài Gòn

Xuống lấy xe ô tô ở bãi đỗ, ông Hiền tá hoả thấy xe biến mất, còn bảo vệ vẫn đang giữ chìa khoá của ông.

   

Sáng 29.4, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội CSHS Công an quận 9 cho biết đang trích xuất camera an ninh, ghi lời khai nhân chứng để truy xét vụ trộm kỳ lạ xảy ra tại chung cư Phố Đông, phường Phước Long B, quận 9. Ban đầu đã có manh mối ban đầu về nghi án trộm ô tô xảy ra tại bãi xe.

Trước đó trưa 28/4, ông Phạm Văn Hiền (40 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú tại chung cư nói trên) và bảo vệ chung cư đến Công an quận 9 trình báo về việc chiếc ô tô hiệu Kia Rio BKS 51A-495.27 của ông Hiền để tại bãi xe chung cư bỗng “biến mất”.

Theo khai nhận của những người có liên quan, tối 27.4, ông Hiền đi làm về chạy xe vào bãi và đưa chìa khoá cho bảo vệ cất giữ (theo quy trình giữ ô tô của chung cư, do bãi xe quá chật nên chủ xe thường gửi chìa khoá cho bảo vệ).

 vu mat o to ky la tai bai do xe chung cu o sai gon hinh anh 1

Ông Hiền đang trình báo vụ việc với cơ quan điều tra Công an quận 9.

Đến trưa 28.4, khi ông Hiền xuống lấy xe phát hiện không còn dù chìa khoá bảo vệ vẫn đang giữ. Vụ việc nhanh chóng được trình báo Công an địa phương và đội CSĐT Công an quận 9.

Qua kiểm tra camera an ninh tại chung cư, Công an ghi nhận 15 phút trước khi ông Hiền phát hiện mất xe, một phụ nữ đã chạy chiếc xe nói trên rời khỏi chung cư.

Được biết chiếc xe nói trên do bà Lê Phương Kim Ng. (ngụ quận 3) đứng tên chủ sở hữu. Ông Hiền cho biết mượn của người phụ nữ này để đi lại và đang có dự định mua để sử dụng.

“Vụ mất trộm này có nhiều khuất tất cần làm rõ vì hệ thống khởi động chiếc xe đời mới nói trên là chìa khoá thông minh, người đeo chìa khoá ngồi vào ghế thì mới nhấn nút khởi động xe được. Trong khi bộ chìa khoá các bảo vệ vẫn đang cất giữ, còn chiếc xe thì biến mất” - một cán bộ điều tra nhận định.

Theo Lê Nhiên (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...