Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:27 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/09/2016 15:12 PM (GMT+7)

Vụ nhận tiền "bảo kê": Bắt nguyên Phó chánh TTGT TP.Cần Thơ

Công an đã bắt nguyên Phó chánh Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP.Cần Thơ vì có liên quan đến vụ nhận hối lộ gần 3,5 tỷ đồng.

   

Sáng 15.9, nguồn tin riêng của VietNamNet cho hay, liên quan đến vụ 3 thanh tra giao thông nhận hối lộ gần 3,5 tỷ đồng, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã ra lệnh bắt giữ ông Dương Minh Tâm (36 tuổi) - nguyên Phó chánh TTGT Cần Thơ để điều tra vì có liên quan đến đường dây nhận hối lộ gần 3,5 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở GTVT TP.Cần Thơ xác nhận thông tin hôm nay công an đã mời ông Tâm và 1 đội trưởng TTGT trực thuộc Sở GTVT TP.Cần Thơ.

Võ Hoàng Anh - một TTGT bị lực lượng Công an TP.Cần Thơ bắt, điều tra.

Cùng ngày, công an đã khám xét nơi ở, làm việc của ông Tâm và thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Mới đây, theo đề nghị của Công an TP.Cần Thơ, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP.Cần Thơ đã ký quyết định luân chuyển tạm thời 11 cán bộ TTGT tạm thời rời khỏi vị trí công tác tại Thanh tra Sở về nhận công việc tại Văn phòng Sở GTVT.

Trong 11 cán bộ thanh tra giao thông chủ chốt bị luân chuyển gồm có ông Trương Văn Phúc - Chánh thanh tra Sở; Dương Minh Tâm và Bùi Văn Minh, là Phó chánh thanh tra Sở, cùng cán bộ, đội trưởng đội TTGT của các quận Ô Môn, Ninh Kiều, Cái Răng…

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Sới - tân Chánh thanh tra Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, Giám đốc Sở ký quyết định luân chuyển 11 cán bộ TTGT theo để phòng ngăn ngừa sai phạm, tạo điều kiện cho công tác điều tra, mở rộng vụ án được thuận lợi.

Như VietNamNet đưa tin, ngày 16.7, Công an TP.Cần Thơ đã bắt quả tang Lý Hoàng Minh (SN 1985, Đội phó Đội TTGT số 3 quận Ninh Kiều) đang nhận tiền hối lộ của các doanh nghiệp và chủ phương tiện trên địa bàn.

Từ lời khai của Minh, công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cần, Võ Hoàng Anh (SN 1982, Đội trưởng Đội TTGT số 3 quận Ninh Kiều) và Đoàn Vũ Duy (SN 1978, Đội trưởng Đội TTGT số 11 quận Bình Thủy). Trong đó, Cần được xác định là đối tượng “cò”, nhận tiền bảo kê từ các doanh nghiệp và chủ phương tiện rồi giao lại cho các TTGT. Cơ quan điều xác định có trên 60 doanh nghiệp đã đóng “hụi chết” cho nhóm TTGT nêu trên.

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo Hoài Thanh (VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) đã thực...
Chiều 18.9, liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra...
Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều điều tra Bộ Công An có quyết định...