Thứ Năm, ngày 17/10/2019 02:41 AM (GMT+7)

Vũ "nhôm": Không biết đơn kêu oan có tới được lãnh đạo?

authorĐỗ Thảo Thứ Hai, ngày 27/05/2019 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (27/5), Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") trình bày: "Trong thời gian bị giam, bị cáo viết nhiều đơn kêu oan, không biết những lá đơn đó có tới được Hội đồng xét xử (HĐXX,) tới được các lãnh đạo hay không? Bị cáo xin HĐXX xét xử đúng pháp luật. Bị cáo bị oan".

   

 vu "nhom": khong biet don keu oan co toi duoc lanh dao? hinh anh 1

Vũ "nhôm" gay gắt khi cho rằng mình không có tội vì khoản vay 200 tỷ đồng là giao dịch dân sự. Ảnh: Đỗ Thảo

Khi HĐXX yêu cầu Vũ "nhôm" trình bày về số tiền nộp khống vào Ngân hàng DAB, Phan Văn Anh Vũ cho biết giữ nguyên nội dung đơn kháng cáo: Bị cáo bị oan, bị cáo không có tội.

Bị cáo Vũ trình bày thêm: "Anh Bình trình bày cơ bản, bị cáo trình bày thêm về số tiền vay 200 tỷ đồng. Bị cáo trước đó đã vay anh Bình nhiều lần chứ không phải riêng số tiền 200 tỷ. Bị cáo không hiểu tại sao lại bị kết tội việc vay mượn dân sự giữa bị cáo với anh Bình?".

Bị cáo Vũ nói bị cáo Bình không bàn bạc việc lấy 200 tỷ ở đâu, cũng không nhìn thấy tiền mặt, cũng không nghe bị cáo Bình nói đó là tiền khống.

Vũ cũng khẳng định không bàn bạc với Bình và các bị cáo khác trong việc lập chứng từ khống rút tiền ngân hàng. "Bị cáo hoàn toàn không ăn chia, hưởng lợi trong việc Công ty Bắc Nam 79 vay 200 tỷ đồng của cá nhân anh Bình", Vũ cho biết và khẳng định mình bị oan.

"Xin HĐXX để bị cáo được nói hết, nói thật mọi vấn đề mới không xử oan sai, không bỏ lọt tội phạm". Vũ căng thẳng trình bày trước HĐXX.

Như Dân Việt đã thông tin, trong quá trình điều tra, xét xử sơ thẩm, HĐXX đã làm rõ việc ký khống chứng từ nộp 200 tỷ đồng vào DAB thông qua thương vụ mua 600 triệu cổ phiếu của DAB, Vũ đã chiếm đoạt hơn 200 tỷ đồng tiền gốc, gần 3,2 tỷ đồng tiền lãi. Riêng số tiền 13,4 triệu USD do Vũ không biết Bình lấy nguồn tiền từ đâu để mua ngoại tệ nên không có căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vũ về khoản tiền này.

Gia đình Vũ đã nộp toàn bộ số tiền 203 tỷ đồng bị cáo buộc đã chiếm đoạt của DAB. HĐXX đã tuyên Phan Văn Anh Vũ 17 năm tù tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Tổng hợp hình phạt trước đó do Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên Vũ 8 năm tù, Vũ phải chịu hình phạt 25 năm tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất vụ trẻ lớp 1 trường Gateway tử vong, sáng nay...
"Khi chém người xong, ông T vẫn bình tĩnh ngồi hút thuốc, cho đến...
Nguyễn Văn Thanh rủ thiếu nữ dưới 16 tuổi đi nhậu rồi dẫn về phòng...