Thứ Hai, ngày 26/02/2018 06:52 AM (GMT+7)

Vụ nữ PV nhận tiền doanh nghiệp: TBT Báo Phụ nữ TP.HCM lên tiếng

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 07/08/2017 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM khẳng định, Uyển không phải là phóng viên, cộng tác viên của báo mình, đồng thời hy vọng cơ quan chức năng xử lý đúng pháp luật, mong doanh nghiệp làm ăn chân chính không nên tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật như Uyển.

   

Liên quan đến thông tin Công an TP.Cần Thơ bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976, phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập) nhận tiền của doanh nghiệp bất động sản, phóng viên Dân Việt đã có cuộc trao đổi với bà Lê Huyền Ái Mỹ - Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM.

Theo đó, bà Mỹ khẳng định: “Uyển không phải là phóng viên, cũng không phải là cộng tác viên của Báo Phụ nữ TPHCM. Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến cái tên này”.

 vu nu pv nhan tien doanh nghiep: tbt bao phu nu tp.hcm len tieng hinh anh 1

Uyển tại cơ quan Công an TP.Cần Thơ.

Cũng theo bà Mỹ, theo nguyên tắc của Báo Phụ nữ TP.HCM, đối với bài điều tra chống tiêu cực, ở thời điểm trước, trong và sau khi thực hiện bài viết, ngoại trừ việc tiếp cận đối tượng, hiện trường để tác nghiệp sẽ không có bất cứ một cuộc tiếp xúc nào hay trao đổi riêng. Tất cả phải thông qua phòng Bạn đọc, hộp thư tòa soạn, tổng đài… nhằm bảo vệ sự an toàn của phóng viên và tránh tình trạng tiêu cực có thể xảy ra.

Bà Mỹ nói thêm: “Đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp chân chính không nên tiếp tay cho những phóng viên lợi dụng danh nghĩa báo chí để làm tiền. Đối với phóng viên Uyển bị Công an TP.Cần Thơ bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp bất động sản ở Hậu Giang, chúng tôi không liên hệ với Ban biên tập Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập để tìm hiểu thêm làm gì mà chỉ mong cơ quan chức năng làm đúng nhiệm vụ, xử lý nghiêm theo pháp luật”.

Như Dân Việt đã đưa tin, lúc 20h tối 6.8, khi Uyển cùng 2 đối tượng khác đang nhận tiền từ doanh nghiệp bất động sản tại quán cà phê (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thì bị công an ập vào bắt quả tang. Tại đây, lực lượng công an thu được tang vật gồm 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.

Thông tin ban đầu từ Công an TP.Cần Thơ cho biết, từ ngày 31.7 đến ngày 4.8, trên báo Phụ nữ TP.HCM đăng 3 bài viết với tiêu đề: “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”, “Ve sầu thoát xác”, “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”. Những bài viết này liên quan đến 2 công ty bất động sản có trụ sở tại tỉnh Hậu Giang.

Sau khi các bài báo được đăng, Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải chi là 1 tỷ đồng.

Hiện Công an TP.Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự phóng viên Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Hữu Khiêm - nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Đỉnh là 1...
Trong lúc đi chùa, giữa hai nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn dẫn...
Tại cơ quan công an, nghi phạm Nguyễn Văn Dũng khai nhận sau khi...