Thứ Hai, ngày 17/02/2020 19:18 PM (GMT+7)

Vụ ông chủ hiếp dâm người giúp việc tàn tật rồi viết cam kết: Tòa trả hồ sơ

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 21/01/2020 10:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại vụ án ông chủ nhiều lần hãm hiếp người giúp việc bị tàn tật rồi viết giấy cam kết không tái phạm.

   

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 17/1, TAND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ huyện Ea H’leo) về hành vi hiếp dâm.

Theo cáo trạng, tối 6/8/2018, ông Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đặng T.A.T và chị Ng.T.L.Q (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên; người giúp việc cho nhà ông Thủy và là người tàn tật, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn). Lúc này, ông Thủy nắm tay chị Q kéo lại rồi đòi quan hệ nhưng chị Q không đồng ý.

Sau đó, ông Thủy vật ngã chị Q xuống nền nhà rồi nằm đè lên người chị Q liền bị chị Q kêu cứu rồi dùng tay chống cự, cào cấu nhiều vết lên người ông Thủy. Nghe tiếng kêu cứu, cháu T chạy ra thì thấy ông Thủy đang nằm đè lên người chị Q.

Bị con gái phát hiện, ông Thủy dừng lại rồi đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T bị đánh, chị Q dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì liền bị ông Thủy khóa tay kéo ra sân và dùng dao kề cổ chị Q.

Sau khi mọi người tới cứu, chị Q đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp. Bà M (vợ ông Thủy) về thấy vậy cũng trình báo với chính quyền địa phương.

Ngoài ra, ngày 22/12/2017, ông Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn với chị Q đến 4 lần. Tất cả những lần này, ông Thủy đều dùng vũ lực khống chế, đóng kín cửa.

 vu ong chu hiep dam nguoi giup viec tan tat roi viet cam ket: toa tra ho so hinh anh 1

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa.

Lần thứ 4, cháu T vừa đi học về chứng kiến vụ việc thì ông Thủy mới thả chị Q ra. Chị Q gọi điện thoại báo cho bà M (đang điều trị bệnh tại TP.HCM) thì được bà M động viên đợi bà về giải quyết. Khi bà M về, ông Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường… 1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

Phiên tòa đã diễn ra căng thẳng suốt một ngày. Cuối phiên tòa, luật sư của bị hại đã đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo từ 12-14 năm tù. Tuy nhiên, đại diện Viện KSND huyện Ea H'Leo chỉ đề nghị mức án từ 7-7,5 năm tù cho bị cáo. Trong khi đó, luật sư của bị cáo đề nghị trả hồ sơ điều tra lại.

Tại phiên tòa sáng nay (21/1), HĐXX cho biết, sau khi nghiên cứu hồ sơ và quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX nhận định cần phải xem xét thêm các chứng cứ quan trọng mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Cụ thể, trong quá trình giải quyết vụ án, người bị hại cung cấp tài liệu, chứng cứ mình là người khuyết tật nặng. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định thì thấy rằng khả năng vận động của chị Q không đáp ứng được theo nội dung giấy xác nhận của chị Q là khuyết tật nặng. Chưa có căn cứ nào xác định chị Q là người khuyết tật nặng.

Ngoài ra, những hành vi của bị cáo bị truy tố tại nội dung của vụ án, trong đó có 3 lần vào ngày 22/12/2017 chưa nêu rõ được bị cáo có hành vi hiếp dâm hay không.

Do đó, sau khi nghị án, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung các nội dung và nhận định việc khởi tố, điều tra, truy tố vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong kết luận điều tra vụ án liên quan đến triển khai dự án...
Sáng 17/2, thi thể nam giới bị bịt mắt, chân trái bị gãy được người...
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra...