Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:33 PM (GMT+7)

Vụ phá sới bạc “khủng” ở Quảng Ninh: Niêm phong nhiều phong bì chứa tiền

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 07/03/2016 20:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, tại thời điểm cơ quan công an ập vào bắt nhóm 176 con bạc đang được đối tượng cầm cái “giam” trên chiếu (5.3), ngoài số tiền 28,7 triệu đồng tiền mặt kiểm được còn có nhiều phong bì chứa tiền cũng đã được niêm phong.

   

Cơ quan công an cũng làm rõ 2 đối tượng có biệt danh là Trường “ốc” và “Tuấn “nhành” (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng)  được xác định là chủ sới tổ chức vụ đánh bạc có quy mô lớn tại thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Theo văn phòng CSĐT – CA tỉnh Quảng Ninh, 2 nghi phạm là chủ sới bạc này có mặt tại hiện trường vụ đánh bạc nhưng chúng đã nhanh chân tẩu thoát khi công an ập vào tụ điểm chơi bạc tại khu vực vườn nhãn nhà của ông Nguyễn Văn Thủy.

 vu pha soi bac “khung” o quang ninh: niem phong nhieu phong bi chua tien hinh anh 1

Công an kiểm đếm tang vật đánh bạc.Công an kiểm đếm tang vật đánh bạc.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh làm rõ, từ cuối năm 2015, hai đối tượng Trường “ốc”, Tuấn “nhành” đã tìm đến khu vực thôn Tràng Bạch để thuê đất của ông Nguyễn Văn Thủy và 3 chủ khác là Nguyễn Văn  Bản, Phạm Văn Vinh, Hoàng Đức có có vườn cây ăn quả, vỉa than bỏ hoang để dựng lán, tổ chức sới bạc di động dưới hình thức công ty.

Các con bạc tự truyền tai nhau nên số lượng tham gia ngày càng đông. Để các con bạc đến sới bạc do mình làm chủ để đánh bạc an toàn, Trường “ốc” và Tuấn “nhành” đã thuê những chiếc xe du lịch chạy khắp khu vực nội thành Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang đón, đưa. Ngoài việc được tiền thuê đất, 4 chủ trang trại còn trực tiếp làm bảo vệ an ninh và sử dụng nhóm đối tượng trên địa bàn thị xã Đông Triều làm nhiệm vụ cảnh giới con đường độc đạo từ quốc lộ 18 vào khu vực tổ chức đánh bạc.

Trước đó địa bàn hoạt động của Trường “ốc”, Tuấn “nhành” ở Thủy Nguyên Hải Phòng nhưng do bị công an truy quét mạnh nên mới chuyển địa điểm sang địa phương lân cận ở Quảng Ninh để tổ chức đánh bạc.

Như Dân Việt đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 ngày 5.3, lực lương trinh sát công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an huyện Đồng Triều bất ngờ ập vào xới bạc trên địa bàn thôn Tràng Bạch, xã Hoàng Quế, TX Đông Triều đã phát hiện thu giữ 28,7 triệu đồng, bắt giữ 176 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa. Tại hiện trường vụ đánh bạc, cơ quan công an còn phát hiện có tới 49 chiếc ô tô được xác định là phương tiện chuyên chở những con bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT,CA tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức sàng lọc, phân loại những đối tượng có mặt tại hiện trường vụ đánh bạc để làm rõ hành vi đánh bạc, gá bạc… của những đối tượng này. Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Quảng Ninh cũng chưa tổ chức kiểm đếm cụ thể số tiền mặt được các đối tượng đem theo, được ước tính lên đến hàng tỷ đồng có phải phục vụ mục đích đánh bạc hay không.

Xem bình luận
28,7 triệu chưa đủ tiền xâu/176 người; lại lắm chuyện rồi; cứ chờ hồi kết thì sẽ rõ!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều...
Qua nhiều thời gian theo dõi, công an vừa triệt phá thành công 1...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...