Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 07:38 AM (GMT+7)

Vụ phó giám đốc sở bị tố nợ nần: Chủ nợ thuê người "truy tìm" đòi nợ

authorDũ Tuấn Thứ Ba, ngày 04/06/2019 10:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều chủ nợ chấp nhận chi hàng trăm triệu đồng để thuê người truy tìm vợ chồng ông Trương Hải Ân, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, đòi nợ.

   

Ngày 4/6, nhiều người đã đến nhà mẹ ruột của ông Tr. H. A- Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định, trên đường Hùng Vương (TP.Quy Nhơn) với mục đích tìm ông A để đòi nợ nhưng không gặp.

Theo ông P. X. N (trú TP.Quy Nhơn), đầu năm 2018 ông đã cho vợ chồng ông Tr. H. A vay với số tiền 1 tỷ đồng, thời hạn trả tiền là 31/12/2018. Tuy nhiên, từ cuối năm 2018 đến nay, ông N nhiều lần gọi điện, tìm đến nhà đòi nợ nhưng vợ chồng ông A cứ hẹn mà không chịu trả.

 vu pho giam doc so bi to no nan: chu no thue nguoi "truy tim" doi no hinh anh 1

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, nơi ông A đang công tác.

"Thời gian gần đây, ông A tắt số điện thoại hay dùng, còn vợ ông A cũng không gọi được. Tìm đến nhà riêng của họ thì thấy khóa cửa nên tôi đã chấp nhận chi 300 triệu để thuê người truy tìm vợ chồng ông A đòi nợ", ông N nói.

Trong khi đó, tháng 8/2018, bà N. L. H (trú TP.Quy Nhơn) cũng đã cho ông Tr. H. A vay 500 triệu đồng, thời hạn trả nợ là 2,5 tháng. Tuy nhiên, quá thời hạn trả nợ từ nhiều tháng qua nhưng ông A vẫn không trả nên bà H đã nhờ người truy tìm ông A đòi nợ nhưng không gặp.

Đây chỉ là 2 trong nhiều trường hợp đã cho ông Tr.H.A vay tiền nhưng không trả đúng hạn, khiến nhiều người bức xúc. Trong số đó, có người gửi đơn đến cơ quan ông A tố cáo việc nợ nần, có người thuê dịch vụ để tìm ông A đòi nợ.

Theo nhiều chủ nợ của ông A, khi vay tiền, ông A nói để đầu tư mua đất, đồng thời cam kết trả đúng hạn. Tuy nhiên, hiện giờ không ai biết thực chất mục đích của ông này vay tiền để làm gì.

Theo ông Nguyễn Mỹ Quang - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định, từ cuối tháng 11/2018 đến nay, ông A nhiều lần gửi đơn xin nghỉ phép dài ngày để đi chữa bệnh và thường xuyên vắng mặt tại nơi làm việc.  

“Khi nào ông A chữa bệnh về và nộp giấy tờ của bệnh viện thì cơ quan sẽ giải quyết bảo hiểm cho ông này. Còn việc ông A nợ nần thì chúng tôi sẽ xác minh để có hướng giải quyết phù hợp”, ông Quang nói.

Trong một diễn biến khác, chiều qua 3/6, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp để giải quyết đơn xin nghỉ việc của ông Tr.H.A. Tuy nhiên, nội dung cuộc họp vẫn chưa được tiết lộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 14/11, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã tạm giữ Bùi Văn...
Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 17h chiều 13/11 ở xóm 5 Tây Hồ, xã Hòa...
Sau khi phát hiện mất trộm, người dân cùng công an địa phương đã...