Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:23 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/01/2014 11:10 AM (GMT+7)

Vụ sản phụ tử vong trên bàn mổ ở Thanh Hóa: Khởi tố bác sĩ và nữ hộ sinh

Bác sĩ Lê Xuân Dũng và hộ sinh Hoàng Thị Tâm bị khởi tố vì hành vi vô ý làm chết người do vi phạm qui tắc nghề nghiệp.

   
Sáng nay, 1.1.2014, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT- Công an tỉnh Thanh Hóa), vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Xuân Dũng, (SN 1967), trú tại thị trấn Vạn Hà và Hoàng Thị Tâm, (SN 1974), trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, là bác sĩ và hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, về hành vi vô ý làm chết người do vi phạm qui tắc nghề nghiệp.

Người thân đưa quan tài sản phụ Xuân đi diễu phố.
Người thân đưa quan tài sản phụ Xuân đi diễu phố.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 17.10.2013, chị Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) có biểu hiện chuyển dạ nên được người thân đưa đến bệnh viên chờ đẻ. Sau khi sản phụ Xuân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa, thì có biểu hiện khó đẻ.

Do đó, người thân chị Xuân đã nhiều lần đề nghị kíp trực mổ đẻ cho sản phụ này. Tuy nhiên, đợi mãi đến gần 6 giờ sáng ngày 18.10, chị Xuân mới được đưa lên bàn mổ, thì đã quá muôn. Chị Xuân và thai nhi trong bụng đều không qua khỏi. Trong kíp trực này do bác sĩ Lê Xuân Dũng và hộ sinh Hoàng Thị Tâm phụ trách.

Bức xúc trước thái độ tắc trách của bác sỹ trong kíp trực, gia đình nạn nhân đã chở quan tài hai mẹ con sản phụ Xuân đến nhà riêng bác sĩ Dũng “đòi mạng”, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai bị can nêu trên và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.
Theo Hồng Đức (Hồng Đức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...