Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 16:10 PM (GMT+7)

Vụ sát hại vợ rồi ném xác xuống giếng: Lạnh người lời chồng

authorP.V tổng hợp Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. Song bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận. Sau khai nhận, Huy cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi"...

   

Liên quan đến vụ việc chồng sát hại, ném xác vợ xuống giếng, ngày 21.4 công an tỉnh Yên Bái cho biết vẫn đang điều tra, làm rõ.

Danh tính nghi phạm được xác định là Nguyễn Văn Huy (trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). Nạn nhân được xác định là chị Phan Thị H (30 tuổi, quê tại Phong Thổ, Lai Châu), chị H. là vợ của Huy.

 vu sat hai vo roi nem xac xuong gieng: lanh nguoi loi chong hinh anh 1

Hiện trường vụ việc.

Trên Tổ quốc, một lãnh đạo xã Hưng Thịnh cho biết, tại địa phương Huy là người hoàn toàn bình thường, chưa từng có tiền án tiền sự. 

Nói về vụ án mạng, vị lãnh đạo này cho hay khi cơ quan chức năng tiến hành đào giếng hoang để tìm kiếm thi thể vợ mình, Huy không có bất kỳ biểu hiện bất thường nào. 

Tuy nhiên, sau đó bằng các biện pháp điều tra đấu tranh Công an đã khiến Huy khai nhận. Sau khi nhận, Huy còn cười nói: "Khai nhận xong em thấy nhẹ người rồi", vị lãnh đạo cho hay. 

 vu sat hai vo roi nem xac xuong gieng: lanh nguoi loi chong hinh anh 2

Lực lượng chức năng đào giếng tìm thi thể nạn nhân.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Huy khai do nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc nên ngày 26.2, sau khi đi đón chị Hiền từ Lai Châu về nhà, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Huy đã dùng một đoạn dây luồn trong vành mũ của chiếc áo đang mặc, siết cổ chị H. cho đến chết. Khoảng 23h cùng ngày, Huy lấy chăn mỏng quấn quanh thi thể chị H. rồi ném thi thể xuống giếng hoang sau nhà chị gái của Huy.

Sáng hôm sau, Huy nhặt đất đá, cỏ rác vứt xuống giếng và dùng cuốc cào đất lấp mặt giếng nhằm che đậy hành vi phạm tội.

Về thông tin trước khi kết hôn với chị H., Huy từng ly hôn với 4 người vợ, vị lãnh đạo xã cho biết, đó là thông tin hoàn toàn không chính xác. 

"Nếu đối tượng có "bồ bịch" thì tôi không rõ nhưng Huy chỉ có một vợ là chị H. (đã bị Huy giết hại), là đăng ký kết hôn hợp pháp, ngoài ra không còn vợ nào", vị lãnh đạo nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 20.4, liên quan tới vụ án chồng sát hại vợ rồi vứt xác phi tang xuống giếng ở Yên Bái, cơ quan điều tra Công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, ở thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên) để điều tra về hành vi giết người.

Sau khi bị bắt giữ, bước đầu, Huy đã khai nhận hành vi giết hại chị Phan Thị H (30 tuổi, quê ở xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tinh Lai Châu, là vợ Huy), sau đó vứt xác chị H. xuống giếng để phi tang.

Cơ quan công an cũng làm rõ, sau khi lấy Huy làm chồng, về chung sống tại thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, giữa chị H và Huy có một con chung. Trước khi xảy ra án mạng, Huy và chị H có mâu thuẫn, cãi vã nhau.

Từ ngày 26.2, gia đình không thể liên lạc được với chị H. Đến ngày 5.3, gia đình vẫn không có thông tin gì về chị H nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Sau nhiều ngày điều tra, đến ngày 19.4, cơ quan công an đã phát hiện dấu vết nghi vấn thi thể chị H bị bỏ lại dưới giếng hoang đã được vùi lấp của một gia đình tại xã Hưng Thịnh.

Lập tức, cơ quan chức năng huyện Trấn Yên và xã Hưng Thịnh đã phối hợp dùng máy xúc đào lớp đất lấp giếng và phát hiện thi thể chị H được cuốn trong chăn vứt dưới giếng và đang trong giai đoạn phân hủy.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, thi thể chị H đã được cơ quan chức năng giao cho gia đình đưa về Lai Châu để an táng.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận khi xuất hiện nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội, cho rằng trong suốt thời gian gia đình không liên lạc được với chị H, thì mẹ ruột của chị H đã nhiều lần mơ thấy con gái báo mộng khóc ở một giếng hoang.

Suốt 2 tháng không nhận tin tức con gái, hỏi con rể trả lời cũng không biết vợ đi đâu, mẹ chị H đã bắt xe từ Lai Châu về Yên Bái tìm con.

Quá trình tìm kiếm đã có người chỉ cho một cái cái giếng hoang ở xã Hưng Thịnh nhưng bị lấp, mẹ chị H đã tìm đến và khẳng định con mình dưới đó, sau đó nhờ chính quyền địa phương cho máy xúc đào lên thì phát hiện xác chị H ở dưới giếng.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định không cho chuyện "oan hồn" của chị H về báo mộng cho người thân về nơi chị H bị sát hại rồi vứt xác phi tang. Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy con gái vừa đi học về, nhà lại không có ai nên A Srep đã đóng...
"Với độ cao khoảng 2-2,4m của ngôi nhà, khả năng nạn nhân Trần Đức...
Nguồn tin từ Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết đã có văn bản đề...