Thứ Ba, ngày 20/03/2018 04:20 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 08:44 AM (GMT+7)

"Vụ thảm án ở Bình Phước chỉ có 3 nghi can"

Đó là nhận định của một lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Phước khi trao đổi với PV vào ngày 14.10.

   

Theo vị này, VKS tỉnh đã nhận được kết luận điều tra vụ án giết người, cướp tài sản do Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại gây ra tại xã Minh Hưng (Chơn Thành, Bình Phước) vào rạng sáng 7.7 do Cơ quan CSĐT Công an tỉnh gửi sang.

 "vu tham an o binh phuoc chi co 3 nghi can" hinh anh 1

Ba bị can (từ trái sang): Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại. Ảnh: VNN

VKS tỉnh đang tiến hành thủ tục truy tố ra tòa đối với 3 bị can cùng về tội giết người, cướp tài sản quy định tại các điều 93, 133 Bộ luật Hình sự.

“Qua điều tra, dù Thoại không trực tiếp gây án, nhưng đã mua dao để cho Dương gây án. Thoại dù lần đầu đến nhà ông Mỹ không gây án và lần thứ hai khi Dương rủ thì từ chối, nhưng không tố giác hành vi của Dương. Hành vi của Thoại đã cấu thành hai tội danh trên. Đến thời điểm này, có thể kết luận vụ án không có nghi can thứ tư” - vị lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Phước thông tin.

Như Pháp luật TP.HCM đã thông tin, vụ thảm sát xảy ra vào rạng sáng 7.7 khiến 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) chết thảm. Đến ngày 10.7, cơ công an bắt giữ Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến. Đến nay, Dương đã thừa nhận hành vi sát hại 6 người để trả thù tình.

Cơ quan tố tụng tỉnh Bình Phước cũng thực hiện nghiệm trường và xác định toàn bộ chứng cứ, lời khai của hai bị can Dương, Tiến phù hợp với các chứng cứ mà họ thu thập. Trong vụ này chỉ có Dương, Tiến trực tiếp gây án.

Sau đó, ngày 9.8, Trần Đình Thoại bị bắt vì được xác định có liên quan đến vụ án.

Theo Nguyễn Đức (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị cha mắng vì đổi chiếc xe mới mua lấy chiếc xe khác để được phụ...
Sáng nay (19.3), trong phần thủ tục phiên tòa xét xử ông Đinh La...
Sáng nay (19.3), bị cáo Đinh La Thăng được gọi lên bục khai báo để...