Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:21 AM (GMT+7)

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm sẽ bị khởi tố về 2 tội danh

author Minh Anh/VOV Thứ Hai, ngày 13/07/2015 09:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo cơ quan Công an tỉnh Bình Phước, hôm nay (13.7), sẽ khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng hai đối tượng Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến (cùng 24 tuổi).

   
Dương và Tiến bị điều tra về hai tội danh Giết người và Cướp tài sản. Đến nay, Dương và Tiến đã thừa nhận hoàn toàn hành vi phạm tội.

Cơ quan chức năng cho biết, căn cứ hiện trường vụ án, Ban chuyên án đã khoanh vùng các đối tượng, sàng lọc điều tra làm rõ, nhanh chóng xác định Dương là nghi can trong vụ án vì có liên quan đến mâu thuẫn tình cảm.

 vu tham sat o binh phuoc: nghi pham se bi khoi to ve 2 toi danh hinh anh 1
Hai đối tượng Vũ Văn Tiến (trái) và Nguyễn Hải Dương.

Ban đầu Dương không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà luôn quanh co, chối tội. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ và những chứng cứ thu thập được, Dương đã cúi đầu nhận tội và khai đồng phạm là Vũ Văn Tiến cùng gây ra vụ thảm sát này.

Nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra, sau khi gây án, Dương quyết định không bỏ trốn mà quay trở lại hiện trường và tỏ ra đau đớn khi người mình yêu và cả gia đình của cô bị giết. Nhưng tất cả “màn kịch” của kẻ sát nhân máu lạnh này đã không qua mắt các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm.

Không những vậy, để tạo chứng cứ ngoại phạm, trước khi gây án Dương còn mời bạn bè đi nhậu sau đó về xưởng gỗ. Khi thấy mọi người trong khu trọ đã ngủ, Dương mượn xe máy rồi chở Tiến chạy một mạch từ TP.HCM đến nhà nạn nhân. Khi tới trước nhà ông Mỹ, Dương dùng số sim rác nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng rồi lần lượt sát hại 6 người trong gia đình.

Nghi can Nguyễn Hải Dương khai nhận: Dương có quan hệ tình cảm với con gái ông Mỹ nhưng bị gia đình ông Mỹ ngăn cản. Dương lên kế hoạch giết gia đình ông Mỹ.

Dương mua súng bắn bi, dao Thái Lan 30cm và một dao bấm 7cm. Lúc 2h ngày 7.7, Dương và Tiến đến cổng gọi cháu Vỹ ra mở cổng và ra tay hạ thủ. Sau khi giết Vỹ, chúng lên lầu bắt trói Như, Linh, rồi xuống tầng trệt trói ông Mỹ, Quốc Anh và bà Nga. Sau đó, chúng tra khảo Quốc Anh và ra tay giết nạn nhân. Tiếp đó chúng giết bà Nga, ông Mỹ và sau đó giết Linh, Như.

Các đối tượng lấy đi điện thoại, iPad, 4 triệu đồng và một ít đôla Mỹ. Gây án xong chúng lấy quần ông Mỹ mặc và trốn ra ngoài. Công an đã thu giữ hết các vật chứng, hung khí của vụ án. Cơ quan điều tra cho biết chỉ có hai hung thủ gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Theo đánh giá thì toàn bộ lời khai của đối tượng phù hợp với diễn biến vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan đến vụ đánh ghen ở Cà Mau, ngày 23.5, ông Phạm Phúc Giang...