Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:34 PM (GMT+7)

Vụ trộm sầu riêng làm 2 người chết: 3 bị cáo lĩnh án

authorNguyễn Hưng Thứ Năm, ngày 28/09/2017 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi gây ra vụ trộm cắp sầu riêng làm 2 người chết ở Lâm Đồng, cả 3 bị cáo đều có tiền án, tiền sự và chưa được xóa án tích.

   

                        vu trom sau rieng lam 2 nguoi chet: 3 bi cao linh an hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 28.9, tại Hội trường UBND xã Đạ Oai (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), TAND huyện Đạ Huoai đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ án trộm sầu riêng dẫn đến 2 người chết.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài cá nhân, mua ma túy sử dụng, khoảng 10h ngày 9.5.2017, Nguyễn Vũ (32 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) cùng với Lưu Quang Sơn (33 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai) và Nguyễn Văn Lượng (26 tuổi, ngụ tổ dân phố 9, thị trấn Mađaguôi, Đạ Huoai) bàn nhau đi trộm cắp sầu riêng. Địa điểm được các đối tượng lựa chọn là xã Đạ Oai (Đạ Huoai), do Sơn là người địa phương nên thông thuộc địa hình, biết được vườn sầu riêng nào đang trong mùa thu hoạch. Khi cả ba đi đến gần Trạm thu phí Tân Phú thì gặp Hà Quốc Đại (32 tuổi, ngụ Đạ Huoai) nên Lượng rủ Đại cùng đi.

Sau đó Sơn dẫn các đối tượng mang xe máy cất giấu, rồi vào vườn sầu riêng của ông Vũ Ngọc Xuân ở thôn 2, xã Đạ Oai cắt trộm, vận chuyển ra để ở nhiều vị trí khác nhau trong một vườn cà phê gần đó. Đến khoảng 13h cùng ngày, anh Vũ Hoàng Linh (con trai ông Xuân) đi vào thăm vườn sầu riêng thì phát hiện Vũ và Lượng đang khiêng các bao sầu riêng đi ra nên truy hô. Thấy các đối tượng bỏ chạy, anh Linh cầm rựa đuổi theo, chém một nhát vào chân Lượng. Lượng được người dân đưa đến Trạm Y tế xã Đạ Oai cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do mất quá nhiều máu và sốc chấn thương. Sau khi chém kẻ trộm, anh Linh về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử, được người thân đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

                        vu trom sau rieng lam 2 nguoi chet: 3 bi cao linh an hinh anh 2

Hiện trường vụ án.

Theo HĐXX, bị cáo Sơn từng phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, Đại phạm tội “Trộm cắp tài sản”, riêng Nguyễn Vũ phạm 2 tội “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Đến khi gây ra vụ án này, các bị cáo đều chưa được xóa án tích. Do vậy, HĐXX tuyên phạt Lưu Quang Sơn 24 tháng tù giam, Nguyễn Vũ 24 tháng tù giam, Hà Quốc Đại 20 tháng tù giam. Riêng vụ án chết người, do người gây án là anh Linh đã chết nên cơ quan công an không khởi tố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Hai bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy hé lộ nguyên nhân được 2 vợ...
Sau khi điều khiển xe máy lao vào ô tô nhưng không chết, tại bệnh...