Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:31 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 09:39 AM (GMT+7)

Vụ truy sát kinh hoàng trong bệnh viện ở TP.HCM: Bắt 11 đối tượng

Cảnh sát đã bắt 11 côn đồ xông vào Bệnh viện Quốc Ánh truy sát 2 thanh niên bằng dao và mã tấu. Cầm đầu băng nhóm này là đàn em của trùm giang hồ Năm Cam.

   

Sau khi sàng lọc, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 nghi can của 2 băng nhóm để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Các nghi can gồm Sỳ Vĩnh Sáng (55 tuổi), Sín Hỷ Phí (37 tuổi, em vợ Sáng), Cổ Vũ Linh (24 tuổi, quê Trà Vinh) và Trần Minh Đương (28 tuổi, quê Cà Mau) đều tạm trú ở quận Bình Tân).

Ngoài ra, cảnh sát cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 người khác và truy tìm Sín Nhục Diện (40 tuổi) và Nguyễn Thanh Long (16 tuổi) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

 vu truy sat kinh hoang trong benh vien o tp.hcm: bat 11 doi tuong hinh anh 1

Nghi can Sáng cầm đầu nhóm truy sát trong bệnh viện. Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, vào chiều 5.6, Nguyễn Minh Nhựt (16 tuổi) và Cổ Chí Linh (19 tuổi) đi bơi ở chung cư Nhất Lan thì xảy ra va chạm với nhóm Lê Quốc Bảo và Nguyễn Huy Hoàng. Khi Nhựt và Chí Linh rời hồ bơi thì bị đối thủ chặn đánh nên phải bỏ chạy.

Về phòng trọ, Nhựt kể cho Cổ Vũ Linh (24 tuổi, quê Trà Vinh) và Trần Minh Đương (28 tuổi, quê Cà Mau) nghe.

Sau đó, 4 nghi can ra chợ mua mỗi người một con dao đi tìm nhóm đối thủ đánh trả thù. Đến trước nhà Sáng, nhóm Linh gặp Bảo, Hoàng cùng một số thanh niên đang đứng trước nhà nên cầm dao xông vào chém khiến các đối thủ phải bỏ chạy lên lầu. Lúc này, Sín Hỷ Phí chạy sang thì bị nhóm này chém gây thương tích ở tay và lưng.

 vu truy sat kinh hoang trong benh vien o tp.hcm: bat 11 doi tuong hinh anh 2

Mã tấu 2 nhóm dùng để truy sát bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Thấy “đàn anh” bị đánh, nhóm thanh niên trên lầu chạy xuống cầm đao, mã tấu chém trúng mắt Chí Linh và mặt Vũ Linh. Đương cũng bị đánh gãy ngón tay khiến cả nhóm phải bỏ chạy. Sau đó Chí Linh và Đương được người nhà đưa vào Bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu.

Lúc này, Sín Hỷ Phí cũng vừa được đưa vào cơ sở y tế này chữa trị vết thương. Thấy nhóm đối thủ trong bệnh viện, Sỳ Vĩnh Sáng cùng đàn em mang theo mã tấu, dao, kiếm, tuýp sắt xông vào bệnh viện gây nên vụ chém người kinh hoàng. Sín Hỷ Phí cũng lao vào đánh khiến Chí Linh và Đương bị thương tích nặng. Trong đó, Chí Linh gần đứt lìa bàn tay.

Sau khi gây án, nhóm côn đồ bỏ đi. Ngay sau đó, 2 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

 vu truy sat kinh hoang trong benh vien o tp.hcm: bat 11 doi tuong hinh anh 3

Các nghi can bị bắt giam về hành vi Cố ý gây thương tích. Ảnh: Công an cung cấp

Vào cuộc điều tra, cảnh sát đã phát hiện ông Sáng là nghi can cầm đầu nhóm côn đồ xông vào bệnh viện. Khám xét nhà nghi can này, công an thu giữ được rất nhiều đao, kiếm, mã tấu…

Còn Chí Linh, Đương, Phí bị thương tích từ 19 - 36%. Dựa trên kết quả giám định thương tật, cơ quan điều tra đã bắt 11 nghi can của 2 băng để điều tra các hành vi Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng.

Theo Khánh Trung (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người mẫu ảnh nude Nguyễn Thị Kim Phượng đồng ý đưa thông tin cá...
Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...