Thứ Năm, ngày 19/04/2018 20:55 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 22:57 PM (GMT+7)

Vụ "truy sát trước cổng chùa": Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm

Các đối tượng khai vì mâu thuẫn cá nhân nên chém chết nam thanh niên. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, có thể đối tượng gây án vì bị quỵt tiền mua ma túy đá.

   

Chiều 12.9, Công an TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt khẩn cấp Trần Huy Khánh (SN 2001), Nguyễn Phi Long (SN 1997) và một người tên Yuki (SN 2002), cùng ngụ phường 3, TP.Mỹ Tho, để điều tra về hành vi "Giết người".

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho biết công an đang truy tìm người tên Hiếu “nhi”, ngụ phường 3, TP.Mỹ Tho, để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép các chất ma túy".

 vu "truy sat truoc cong chua": bat khan cap 2 nghi pham hinh anh 1

Trần Huy Khánh tại cơ quan công an.

Trước đó, khoảng 19h ngày 11.9, Công an TP.Mỹ Tho nhận tin báo trước cổng chùa Vĩnh Tràng (phường 3) có một thanh niên bị đâm, chém bất tỉnh và một thanh niên khác bị trọng thương.

Sau khi đến hiện trường, công an xác nhận người trọng thương tên Nguyễn Thanh Bình (SN 1996), còn người bất tỉnh tên Phan Minh Hiếu (SN 1996, ngụ huyện Châu Thành). Sau đó, Hiếu tử vong. Tại hiện trường không có dấu vết nào để lại, công an xác định nhiều khả năng đây là vụ trọng án nhằm thanh trừng nhau.

 vu "truy sat truoc cong chua": bat khan cap 2 nghi pham hinh anh 2

Đối tượng Nguyễn Phi Long.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nạn nhân là mắt xích quan trọng trong một đường dây mua bán ma túy. Trước đây, Hiếu từng mua bán trái phép chất ma túy và tạm trú chợ Lò Gạch, phường 6, TP.Mỹ Tho. Cánh đây không lâu, Hiếu mua ma túy đá của Hiếu “nhi” nhưng không trả tiền.

Đến chiều 11.9, Hiếu nhờ Bình chở đến TP.Mỹ Tho điện thoại cho Hiếu “nhi” mua ma túy đá. Sau đó, Hiếu “nhi” bảo Bình đến trước cửa chùa Vĩnh Tràng sẽ có người giao hàng. Khi Hiếu và Bình đứng đợi ở địa điểm hẹn, có 6 thanh niên bịt khẩu trang đi 3 xe máy đến. Phát hiện Hiếu chính là người đã “quỵt” tiền mua ma túy trước đó, nhóm thanh niên này đã “xử” luôn.

 vu "truy sat truoc cong chua": bat khan cap 2 nghi pham hinh anh 3

Cơ quan chức năng tìm hung khí gây án.

Tại cơ quan công an, Khánh khai mình đã sử dụng lưỡi lê đâm chết Hiếu, còn Phi Long dùng kiếm chém anh Bình. Sau đó, Công an TP.Mỹ Tho khám xét khẩn cấp nhà Khánh và thu giữ nhiều hung khí, trong đó có cây kiếm gây án. Lưỡi lê đâm chết Hiếu, Khánh khai vứt trong một bụi rậm.

*Tiêu đề đã được Dân Việt đặt lại.

Theo M.Sơn (Người Lao Động)
Xem bình luận
Thiếu niên dưới 15 tuổi giết người tù cao lắm 12 năm, tên còn lại dưới 18 tuổi tù tối đa 18 năm. Nên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc một thầy giáo đang công tác tại trường tiểu học...
"Còn rất nhiều chuyện đằng sau mà tôi sẽ nói hết với công an. Thật...
Hành vi trắng trợn của hai thanh niên cướp bị camera an ninh ghi...