Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 08:22 AM (GMT+7)

Vụ xâm phạm nhãn hiệu Aji-no-moto: DN kiện quản lý thị trường

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định xử phạt Công ty Hà Trung Hậu 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng, doanh nghiệp (DN) này đã có đơn tạm hoãn quyết định xử phạt với lý do đang kiện Đội quản lý thị trường (QLTT) số 8 (Chi cục QLTT Đà Nẵng).

   

Như Dân Việt đã đưa tin vụ xâm phạm nhãn hiệu Aji-no-moto, UBND TP.Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt Công ty Hà Trung Hậu (số 883 Ngô Quyền, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 3 tháng vì thực hiện hành vi vi phạm hành chính, bán, đóng gói hàng hóa (mì chính) mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu của Công ty Aji-no-moto Việt Nam.

 vu xam pham nhan hieu aji-no-moto: dn kien quan ly thi truong hinh anh 1

Hình ảnh mì chính Ajino-Takara (trái) của Công ty Hà Trung Hậu tương tự hình ảnh mì chính Aji-no-moto.

Tuy nhiên ngay sau khi nhận được quyết định trên của UBND TP.Đà Nẵng, Công ty Hà Trung Hậu đã có đơn xin tạm hoãn thực hiện quyết định trên với lý do đang khởi kiện Đội QLTT số 8 (Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng) lên Tòa án nhân dân TP.Đà Nẵng - ông Trương Văn Quý (Trưởng phòng Thanh tra-Pháp chế Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng) cho biết.

Thông tin từ Tòa án nhân dân TP.Đà Nẵng xác nhận đã thụ lý đơn kiện của Công ty Hà Trung Hậu và đây là vụ kiện QLTT đầu tiên của TP.Đà Nẵng.

Theo tìm hiểu của PV, một trong những lý do Công ty Hà Trung Hậu kiện Đội QLTT số 8 vì cho rằng lô hàng 7 tấn mì chính bị Đội QLTT số 8 tạm giữ từ ngày 24.6 cho đến khi bàn giao vào kho công ty (do hết thời hạn tạm giữ) vào ngày 23.8 đã “thiếu” 100kg. Ngoài ra trong đơn kiện, ông Nguyễn Thành Đông - Giám đốc Chi nhánh Công ty Hà Trung Hậu tại Đà Nẵng - cho rằng, ông Nguyễn Thanh Tùng - Đội trưởng Đội QLTT số 8 - ký quyết định kiểm tra Công ty Hà Trung Hậu trái pháp luật, thiếu khách quan khi nội dung ban đầu là kiểm tra chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng trong quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 8 lại kiểm tra nội dung xâm phạm quyền nhãn hiệu - một nội dung không có trong quyết định kiểm tra.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Nho Hậu - Phó Chi cục QLTT TP.Đà Nẵng - nói: “Tại sao ngay lúc đầu không kiện, mà đến khi thành phố ra quyết định xử phạt thì kiện? Chúng tôi thực hiện đúng quy định hết cả. Khi chúng tôi bàn giao hàng về kho của công ty, họ đã ký nhận biên bản nhận đủ số lượng hàng. Giờ họ lại báo thiếu rồi đòi kiện. Họ nói như thế nào là việc của họ”.

Ông Hậu cho biết thêm: “Việc kiện tụng chúng tôi chưa biết, nhưng hiện chúng tôi vẫn phải thi hành quyết định của UBND thành phố xử phạt Công ty Hà Trung Hậu. Còn nếu phải ra tòa, chúng tôi có hồ sơ, chứng cứ đầy đủ cả”.

Xem bình luận
Cơ quan chức năng đã kiểm định chất lượng sản lô bột ngọt này chưa?
Bình luận có 0 phản hồi
Chưa hết thời hiệu thì kiện , đâu cần phải kiện ngay lúc ban đầu ? Ký biên bản nhận đủ hàng rồi...
Bình luận có 0 phản hồi
Lu loa lên chạy tội mà.
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu sản phẩm chất lượng, hàng nội giá rẻ thì mắc gì phải lập lờ nhái thương hiệu nổi tiếng? Đối với...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

7 ngày sau khi mất tích, thi thể của cô bé được tìm thấy trong...
Liên quan đến vụ việc “Báo Tuổi Trẻ tạm đình chỉ công việc nhà báo...
Bị người dân truy đuổi, tên cướp tăng ga phóng xe bỏ chạy. Tuy...