Thứ Hai, ngày 17/02/2020 09:28 AM (GMT+7)

Vụ xe Innova đi lùi trên cao tốc: Vợ bị cáo cho rằng mức án chưa công tâm

authorHà Thanh Thứ Bảy, ngày 15/02/2020 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng cho rằng mức án 4 năm 6 tháng tù giam đối với chồng mình là chưa công tâm. 

   

Sau 2 ngày xét xử, chiều 14/2, phiên toà xét xử sơ thẩm lần 2 vụ container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã kết thúc. Theo đó, TAND TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên án 9 năm tù đối với bị cáo Ngô Văn Sơn và 4 năm 6 tháng đối với Lê Ngọc Hoàng; buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. 

Theo cáo trạng của VKSND TX.Phổ Yên, chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái xe Innova BKS 99A-142.53 khi trong máu có nồng độ cồn, chở quá số người cho phép lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Đến khu vực nút giao Yên Bình thuộc xã Tân Hương, TX.Phổ Yên, do phát hiện đi quá lối ra nên Sơn đã dừng xe bên lề cao tốc, sau đó bật đèn cảnh báo nguy hiểm và cho xe đi lùi theo hướng ngược chiều.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng lái xe container đầu kéo chở thép BKS 89C-071.14 đi phía sau. Đến gần nút giao, tài xế này không giảm tốc độ khi gặp biển báo nguy hiểm, đi chậm với tốc độ 60km/h mà vẫn duy trì tốc độ 62km/h. Hoàng cũng không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu và không giảm tốc độ đến mức an toàn. Khi phát hiện xe Innova phía trước cùng làn đường bật đèn cảnh báo nguy hiểm đang đi lùi, xe do Hoàng điều khiển đã tông vào đuôi xe Innova. 

Hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử vong, nhiều người khác bị thương, thiệt hại tài sản trên 700 triệu đồng. Đại diện VKSND TX.Phổ Yên cho rằng, việc truy tố 2 bị cáo về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3, Điều 202, Bộ luật Hình sự năm 1999 là đúng người, đúng tội.

 vu xe innova di lui tren cao toc: vo bi cao cho rang muc an chua cong tam hinh anh 1

Phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ xe Innova lùi trên cao tốc. 

Trước đó, TAND TX.Phổ Yên đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Ngô Văn Sơn 10 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 8 năm tù. TAND tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”. Sau đó, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định Giám đốc thẩm hủy bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Thái Nguyên và bản án sơ thẩm của TAND TX.Phổ Yên để điều tra lại nhằm làm rõ một số những tình tiết, chứng cứ trong vụ án.

Ngày 16/1 vừa qua, TAND TX.Phổ Yên mở phiên sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Hoàng và Sơn nhưng cả hai đều xin hoãn để mời người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 vụ container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với chị Vũ Thị Thúy - vợ bị cáo Lê Ngọc Hoàng. 

Chị Thúy cho biết, chị cảm thấy mức án mà TAND TX.Phổ Yên đưa ra đối với chồng chị trong phiên tòa hôm nay vẫn chưa thật sự công tâm. "Tại phiên tòa xét xử hôm nay, rất nhiều luật sư bào chữa cho chồng tôi đã đưa ra những quan điểm hết sức thấu tình đạt lý. Tuy nhiên VKSND TX.Phổ Yên vẫn bác bỏ quan điểm của các luật sư và tuyên án theo cáo trạng mà Viện kiểm sát đã đưa ra," chị Thúy cho hay.

Cũng theo chị Thúy, trước đó, TAND cấp cao có đưa ra 8 điểm cần phải làm rõ trong vụ án, tuy nhiên cơ quan cảnh sát điều tra cũng như VKSND TX.Phổ Yên lại không hề làm rõ. Đồng thời trong buổi thực nghiệm hiện trường vụ án lại đi hoàn toàn ngược lại với những tình tiết của vụ tai nạn.

Chị Thúy bày tỏ: "Mức án nói trên là hoàn toàn không công bằng với chồng tôi. Nếu trừ đi thời gian 3 năm tạm giam trước đó thì chồng tôi vẫn phải chịu án thêm một năm rưỡi nữa".

Xem bình luận
Tuyên án thế này đúng là vẫn chưa công bằng với bị cáo Lê Ngọc Hoàng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra...
Trong kết luận điều tra vụ án liên quan đến triển khai dự án...
Nhiều người livestream tại lễ tang Tuấn "khỉ"; Cô gái đâm chết bạn...