Thứ Tư, ngày 19/09/2018 10:18 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 22:49 PM (GMT+7)

Vừa nhận 40 triệu đồng từ tay CSGT thì bị bắt

Phong xưng là nhà báo gọi điện cho cảnh sát giao thông (CSGT) đe dọa đã quay được cảnh sai phạm của lực lượng và gợi ý chung chi để được bỏ qua lỗi.

   

Ngày 30.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phạm Hoàng Phong (SN 1992, trú tổ dân phố 9, phường Tân Thành, TP.Buôn Ma Thuột) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giả danh nhà báo tống tiền CSGT.

 

 vua nhan 40 trieu dong tu tay csgt thi bi bat hinh anh 1

Đối tượng Phong khi bị bắt quả tang.

Trước đó, khoảng 22h ngày 29.8, tại một quán cà phê trên đường Mai Hắc Đế (TP.Buôn Ma Thuột), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang Phong đang nhận 40 triệu đồng từ lực lượng CSGT (Công an tỉnh Đắk Nông).

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Phong khai là sinh viên mới tốt nghiệp một trường cao đẳng nghề tại TP.HCM.Vào ngày 26.8, trên đường từ Đắk Lắk sang Đắk Nông, tại huyện Cư Jút, Phong bắt gặp tổ công tác của Phòng CSGT (Công an tỉnh Đắk Nông) đang làm nhiệm vụ nên nảy sinh ý định giả danh nhà báo vòi tiền CSGT.

Phong gọi điện đến Phòng CSGT (Công an tỉnh Đắk Nông) xưng danh là phóng viên của một tờ báo và có trong tay hình ảnh quay, chụp lực lượng CSGT vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát.

Sau đó, Phong hẹn làm việc và ra điều kiện muốn được bỏ qua thì phải chung chi. Khi Phong vừa nhận 40 triệu đồng từ tay CSGT thì bị cơ quan điều tra ập vào bắt quả tang, lập biên bản vi phạm.

Phong khai, mục đích giả danh nhà báo là để vòi tiền của các CSGT Đắk Nông, chứ thực ra không có hình ảnh hay tài liệu gì cả.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đại Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) đã thực...
Chiều 18.9, liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra...
Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều điều tra Bộ Công An có quyết định...