Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:53 AM (GMT+7)

Xác định 15 đối tượng phá rừng Vườn quốc gia Yok Đôn

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 07/02/2018 13:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan điều tra Công an huyện Buôn Đôn bước đầu xác định được 15 đối tượng tham gia phá rừng tại Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn. Vụ phá rừng này đang bị khởi tố để điều tra làm rõ.

   

Ngày 7.2, thông tin từ Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng đã đưa 15 đối tượng vào khu vực rừng bị phá ở VQG Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) để xác minh lời khai của các đối tượng này. 

 xac dinh 15 doi tuong pha rung vuon quoc gia yok don hinh anh 1

Các đối tượng phá rừng được đưa vào hiện trường để xác minh.

Trước đó, ngày 16.1, Trạm kiểm lâm số 8 của VQG Yok Đôn đã phát hiện hàng chục đối tượng đang cưa hạ 10 cây gỗ giáng hương quý hiếm đường kính từ 40cm đến 1,5m tại tiểu khu 409 nằm trên lâm phần của VQG Yok Đôn. Sau đó, tổ công tác của trạm đã truy đuổi và bắt giữ được Ma A Lào (trú xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) giao cho Công an huyện Buôn Đôn xử lý. 

Qua quá trình đấu tranh, Lào đã khai ra 14 đối tượng khác cùng tham gia phá rừng. Ngay sau đó, 14 đối tượng này đã bị Công an huyện Buôn Đôn triệu tập làm rõ. Bước đầu, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phá rừng, chặt gỗ để lấy tiền tiêu tết. Tuy nhiên, nhóm đối tượng này cho biết chỉ chặt 4/10 cây, số gỗ còn lại họ không liên quan. 

Cũng theo Công an huyện Buôn Đôn, hiện cơ quan điều tra chỉ mới khởi tố vụ án để điều tra. Hành vi của các đối tượng trên sẽ được điều tra làm rõ thêm sau đó mới có hình thức xử lý cụ thể. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm côn đồ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) gây ra vụ chém người kinh...
Một trong hai người đàn ông tử vong khi xô xát gần trụ sở Công an...
Tối 18.1, Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (C04), Bộ Công an vừa phối...