Thứ Năm, ngày 17/01/2019 08:42 AM (GMT+7)

Xét xử HH Phương Nga: Chưa ký hợp đồng vẫn chuyển tiền 16,5 tỷ đồng

authorHữu Ký Thứ Hai, ngày 26/06/2017 16:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chỉ mới có biên bản thỏa thuận, chưa hợp đồng công chứng theo quy định của pháp luật, nhưng bị hại vẫn chuyển tiền cho bị cáo đến 16,5 tỷ đồng. Luật sư cho rằng đây là điều bất thường cần được làm rõ.

   

Chiều 26.6, tại phiên tòa xét xử hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các luật sư của bị cáo Phương Nga đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến số tiền 16,5 tỷ đồng mà Cao Toàn Mỹ chuyển cho Phương Nga thông qua tài khoản của Thùy Dung.

 xet xu hh phuong nga: chua ky hop dong van chuyen tien 16,5 ty dong hinh anh 1

                   Đông đảo người tham dự phiên tòa ngày 26.6.

Trong phần trả lời, bị hại Cao Toàn Mỹ cho biết ông từng chuyển tiền nhiều lần cho Phương Nga, nhưng không nhớ chính xác thời gian chuyển tiền. Mỗi lần chuyển tiền đều có giấy biên nhận. Ông cũng cho biết có hai giấy thỏa thuận, trong đó một bằng giấy viết tay, một bằng đánh máy, trong đó có ghi các nội dung giao dịch và đây là giấy thỏa thuận hoàn toàn bình thường.

Khi luật sư hỏi tại sao trong thỏa thuận có ghi chuyển tiền bằng chuyển khoản nhưng lại có 2 tỷ tiền mặt giao cho Nga tại nhà? Cao Toàn Mỹ cho rằng giấy thỏa thuận có ghi phương thức thanh toán, trong đó có giao cả tiền mặt. Hai bên là bạn bè thân thiết với nhau nên rất tin tưởng khi chuyển tiền.   

 xet xu hh phuong nga: chua ky hop dong van chuyen tien 16,5 ty dong hinh anh 2

               Luật sư bào chữa cho Phương Nga đặt câu hỏi với bị hại Cao Toàn Mỹ.

Trong khi đó, trả lời luật sư Phạm Công Hùng (bào chữa cho bị cáo Phương Nga), bị hại Cao Toàn Mỹ xác nhận có giấy thỏa thuận mua nhà số 7 Nguyễn Trãi, Q.1 với giá 16,5 tỷ đồng. Riêng ngày 5.10.2013 ông có ký biên nhận chuyển cho Phương Nga 6,5 tỷ đồng. Việc mua nhà trên đã được lập giấy thỏa thuận nhưng ông cho rằng khi đó chưa biết giấy tờ liên quan đến căn nhà là giả mạo.  

 xet xu hh phuong nga: chua ky hop dong van chuyen tien 16,5 ty dong hinh anh 3

Hai bị cáo tại tòa.

Việc ký kết hợp đồng được căn cứ theo nguyên tắc thỏa thuận mà hai bên đã ký kết. Tuy nhiên, khi luật sư đặt câu hỏi tại sao hai bên chỉ có giấy thỏa thuận, hợp đồng chưa ra công chứng nhưng bị hại lại chuyển tiền cho Dung đến 16,5 tỷ đồng, bị hại Cao Toàn Mỹ cho rằng đã có hợp đồng. Luật sư phản bác và cho rằng đó là sai, vì hợp đồng chưa có hiệu lực pháp luật, do đó việc chuyển tiền là bất thường.

Sau nhận định của luật sư Phạm Công Hùng, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ đã lên tiếng phản đối, khiến HĐXX phải nhắc nhở ông.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, cùng bào chữa cho bị cáo Phương Nga, đặt nhiều câu hỏi tập trung vào đơn ông Mỹ tố cáo hoa hậu Phương Nga. Ông Mỹ cho biết đã hai lần làm đơn tố cáo, lần 1 vào tháng 4.2013 và lần 2 vào tháng 2.2014. Luật sư yêu cầu ông cho biết các chứng cứ kèm theo hai đơn tố cáo, nhưng ông Mỹ trả lời không nhớ chính xác. Trong phần xét hỏi này, luật sư đã đưa đơn tố cáo của ông Mỹ cho chính ông xem và đặt nhiều câu hỏi xoáy vào hai đơn tố cáo. Một lần nữa luật sư bảo vệ cho bị hại Cao Toàn Mỹ đã lên tiếng phản đối và yêu cầu HĐXX can thiệp vì luật sư phía bị cáo thường xuyên ngắt lời, truy vấn bị hại. Phiên tòa vẫn tiếp tục với phần xét hỏi.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở Q.1 giá 16,5 tỷ đồng, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” như mua bán tình dục giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa Cao Toàn Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.

Sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đi chơi về chưa thấy mẹ nấu cơm nên Đức đã dùng tay đấm...
Ngày 16.1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã bắt...
Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đề nghị Cơ quan...