Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 13:10 PM (GMT+7)

Xin tiền không được, thiêu rụi hơn 3ha cây keo của chủ rừng

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 18/05/2016 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau một thời gian chờ đợi nhưng không được ông Tảo cho tiền, Phương đã cùng Vũ và Thắng phóng hỏa thiêu rụi hơn 3 ha rừng keo nguyên liệu giấy của ông Tảo, khiến ông này thiệt hại hơn 150 triệu đồng.

   

Hôm nay (18.5), Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Mai Văn Thắng (18 tuổi), Mai Quang Vũ (23 tuổi), Mai Đức Phương (30 tuổi, cùng ngụ thôn Đình Môn, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 xin tien khong duoc, thieu rui hon 3ha cay keo cua chu rung hinh anh 1

Không được ông Tảo đưa tiền, 3 tên côn đồ đã thiêu rụi hơn 3ha rừng trồng của ông này (Ảnh minh họa).

Thắng, Vũ và Phương là những thanh niên ham chơi bời và lười lao động. Để có tiền ăn chơi, nhóm này nghĩ ra cách đe dọa những chủ rừng khá giả để được cho tiền. Sau đó, Phương gọi điện thoại cho một chủ rừng là ông Lê Văn Tảo (60 tuổi, ngụ xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) xin 20 triệu đồng.

Nhằm ép ông Tảo đưa tiền, Phương đe dọa rằng nếu không được cho tiền thì chúng sẽ đốt cháy diện tích rừng trồng của ông Tảo tại xã Dương Hòa. Sau một thời gian chờ đợi nhưng không được ông Tảo cho tiền, Phương đã cùng Vũ và Thắng phóng hỏa thiêu rụi hơn 3 ha rừng keo nguyên liệu giấy của ông Tảo, khiến ông này thiệt hại hơn 150 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, sau khi thiêu rụi diện tích rừng trên, 3 đối tượng này dọa sẽ tiếp tục phóng hỏa đốt rừng của ông Tảo ở xã Dương Hòa nếu ông Tảo không đưa tiền.

Hoảng sợ trước hành vi phá hoại và lời đe dọa của 3 kẻ côn đồ, ông Tảo tạm đưa cho nhóm này 10 triệu đồng. Khi nhóm côn đồ đang nhận 10 triệu đồng còn lại từ ông Tảo tại một quán cà phê thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vi phạm luật giao thông, đối tượng Hoàng Gia Tú dùng dao...
Chiều 22.3, sau khi các luật sư thực hiện xong bài bào chữa, bị cáo...
Tổ trưởng tổ dân phố số 3 cho biết, trước đó chị Ngọc đã nộp đơn để...