Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:33 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/08/2015 08:39 AM (GMT+7)

Xông vào hiệu cầm đồ, nã súng trúng người vô can

Đang ngồi uống nước, bất ngờ anh Chiến bị một thanh niên đi từ ngoài vào, dùng súng tự chế bắn trúng vùng đùi.

   

Ngày 9.8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã ra quyết định truy nã Mạc Văn Toản (32 tuổi, trú xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) về hành vi cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam 2 người cũng về hành vi trên.

Theo tài liệu điều tra, ngày 13.6, cơ quan điều tra nhận tin báo về vụ nổ súng gây thương tích nghiêm trọng tại nhà số 49 đường Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP.Hải Dương. Đây là hiệu cầm đồ do anh Nguyễn Thanh Hải làm chủ.

Theo lời khai của những người liên quan, khi xảy ra sự việc, anh Đinh Văn Chiến (50 tuổi, trú phường Quang Trung, TP.Hải Dương) đến cửa hàng của anh Hải chơi.

Đang ngồi uống nước, bất ngờ anh Chiến bị một nam thanh niên đi từ ngoài vào, dùng súng tự chế bắn trúng vùng đùi.

 xong vao hieu cam do, na sung trung nguoi vo can hinh anh 1

Các tội phạm chính trong vụ án.

Từ lời khai của bị hại và những người liên quan, cơ quan điều tra nhận định rất có thể anh Chiến bị… trả thù nhầm. Bởi, nạn nhân không hề có mâu thuẫn với ai. Trong khi đó, chủ hiệu cầm đồ nơi anh Chiến đến chơi, thời gian gần đây đã xảy ra xích mích với một số người do liên quan đến việc vay mượn tiền.

Trong số những người vay tiền của anh Hải có Nguyễn Tuấn Đạt (50 tuổi, ở  phường Tân Bình, TP.Hải Dương). Đạt vay của anh Hải 150 triệu đồng nhưng chưa trả. Anh Hải đã nhiều lần gọi điện thoại yêu cầu trả nợ, nhưng “con nợ” không hợp tác.

Từ những mối quan hệ của Đạt, Ban chuyên án dựng được người nghi vấn liên quan đến vụ án, là Lê Quang Chung (43 tuổi, ngụ phường Hùng Thắng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Chung là côn đồ ở Quảng Ninh, có 2 tiền án, vừa ra tù cách đây không lâu.  Ngày 31.7, Lê Quang Chung cùng một số người khác đã bị lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, phát hiện khi chúng mang theo một bao vũ khí thô sơ. Trong quá trình bị kiểm tra, Chung đã manh động dùng vũ khí chống trả lực lượng làm nhiệm vụ.

Được sự giúp đỡ của Công an tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan điều tra Công an TP.Hải Dương đã bắt được Chung. Mở rộng điều tra, ngày 2.8, cơ quan công an đã bắt thêm Đoàn Quốc Hữu (26 tuổi, ở phường Trần Phú, TP.Hải Dương). Từ đây, vụ án được làm rõ.

Vì chưa có tiền trả nợ nên Đạt nhờ Chung “nói chuyện” với anh Hải. Ngày 10.6, Đạt cùng với Chung, Toản và Thành (hiện chưa xác định được nhân thân cụ thể) về Hải Dương. Hôm đó, do không gặp được anh Hải nên Đạt và Chung quay về Hạ Long, còn Toản và Thành ở lại nhà Đạt. Khoảng 12h ngày 13.6, Chung mang theo một khẩu súng bắn đạn hoa cải, rủ Đàm Quang Cảnh (43 tuổi, ở phường Tuần Châu, TP.Hạ Long) đi về TP.Hải Dương. Chung đỗ ôtô ở đường Nguyễn Văn Linh gần ngã tư Vũ Hựu để Toản, Thành và Hữu đi đến hiệu cầm đồ của anh Hải, mục đích bắn dằn mặt.

Thành chính là người cầm khẩu súng vào hiệu cầm đồ. Do nhận nhầm anh Chiến là anh Hải nên Thành đã nổ súng khiến nạn nhân bị gãy xương đùi phải, thương tích ở đùi trái và bàn tay phải.

Theo Minh Thúy (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...