Thứ Ba, ngày 21/05/2019 03:42 AM (GMT+7)

Xử các cô giáo xén tiền ăn của trẻ, nguyên hiệu phó kêu oan

authorK.Oanh- H. Phương-T.Ngọc Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 16:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cắt xén tiền ăn của trẻ để tiêu xài cá nhân, một hiệu trưởng trường mầm non ở Đà Nẵng đã phải nhận án tù giam, các bị cáo khác cũng bị tuyên phạt án tù treo.

   

 xu cac co giao xen tien an cua tre, nguyen hieu pho keu oan hinh anh 1

Bị cáo Hòa khóc tại phiên tòa nói rằng rất hối hận về việc làm của mình.

Chiều 19.4, sau gần 3 ngày mở phiên tòa xét xử, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tuyên phạt Ngô Thị Hòa (SN 1976, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) – nguyên Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc 18 tháng tù giam về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. 

Đồng thời, HĐXX tuyên phạt Từ Thị Ngọc Lan (nguyên là thủ quỹ nhà trường) và Nguyễn Thị Út (nguyên là nhân viên cấp dưỡng) 9 tháng tù treo, Phạm Thị Ngọc Thảo (nguyên là Hiệu phó nhà trường) 6 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ tháng 9.2015 đến tháng 5.2016, bà Ngô Thị Hòa (nguyên Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chỉ đạo cấp dưới thực hiện việc cắt xén các suất ăn của trẻ và thu chi các khoản tiền học năng khiếu không đúng quy định.

Qua đó, Ngô Thị Hòa chiếm đoạt riêng cho cá nhân số tiền hơn 122 triệu đồng. Từ Thị Ngọc Lan, Nguyễn Thị Út đã giúp sức tích cực cho Hòa chiếm đoạt tiền ăn sáng, ăn trưa của trẻ với số tiền hơn 52 triệu đồng, Lan hưởng lợi số tiền 9,9 triệu đồng, Út hưởng lợi số tiền 5,6 triệu đồng.

Cáo trạng cũng truy tố Phạm Thị Ngọc Thảo giúp sức cho bà Hòa chiếm đoạt tiền ăn sáng của trẻ với số tiền 9,3 triệu đồng.

Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo Thảo cho rằng mình bị oan, liên tục kêu oan trong phiên tòa xét xử.

Theo trình bày bị cáo Thảo, năm học 2015-2016, Thảo với chức danh phó hiệu trưởng được phân công phụ trách công tác bán trú, trong đó có nhiệm vụ lên thực đơn ăn sáng cho trẻ. 

Tuy nhiên, khi làm thực đơn ăn sáng theo số lượng trẻ đăng ký do giáo viên các lớp thông báo thì cô Hòa yêu cầu phải lập thêm một thực đơn ăn sáng khác với số lượng thực phẩm thấp hơn so với tổng số trẻ do giáo viên báo về.

“Cô Hòa nói rằng phải làm như vậy để đến cuối tháng sẽ trả lại tiền cho những trẻ đã đăng ký, nộp tiền ăn sáng trước nhưng sau đó có những ngày nghỉ học, không ăn sáng ở trường. Với sự giải thích của cô Hòa cũng như việc tôi và các giáo viên khác nhiều lần thấy phụ huynh đến trường hỏi và lấy lại tiền ăn sáng khi con nghỉ học nên đã thực hiện theo”, bị cáo Thảo cho biết.

“Tôi cũng là người làm đơn tố cáo sự việc. Tuy nhiên lại bị cơ quan điều tra khởi tố, nếu tôi đồng phạm trong vụ việc chiếm đoạt, tại sao tôi lại báo cáo sự việc lên cấp trên. Nếu phiên tòa này không trả lại công bằng cho tôi sẽ tiếp tục kháng cáo kêu oan”, bị cáo Thảo nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm nữ nghi phạm khai nạn nhân thứ nhất nhảy lầu chết vì ảo giác,...
Theo nguồn tin của Dân Việt, đêm ngày 19/5 một vụ hỗn chiến xảy ra...
Vụ nổ súng xảy ra tại một quán karaoke ở Nam Định đã làm 1 người...