Thứ Năm, ngày 22/08/2019 09:43 AM (GMT+7)

Xử phạt 2 thiếu niên đốt lửa trại khiến rừng đặc dụng suýt bùng cháy

authorTrần Hòe Thứ Năm, ngày 08/08/2019 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên - Huế xử phạt 2 thiếu niên đốt lửa trại trong rừng đặc dụng suýt gây ra vụ cháy rừng lớn.

   

Ngày 8/8, UBND phường An Cựu, TP.Huế đã ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 2 thiếu niên L.N.V và N.V.T (cùng trú xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) về các hành vi Lập lán, trại trong rừng đặc dụng không được phép của chủ rừng và Sử dụng lửa không đúng quy định của pháp luật trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt rừng đặc dụng.

Theo đó, hai thiếu niên này bị xử phạt hành chính với số tiền 3 triệu đồng.

 xu phat 2 thieu nien dot lua trai khien rung dac dung suyt bung chay hinh anh 1

Thiếu niên L.N.V và N.V.T. 

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 28/7, V và T rủ nhau lên núi Ngự Bình, TP.Huế, để lập lán trại. Tại đây, V và T sử dụng dao chặt cây khô và các vật dụng dễ cháy để đốt lửa trại.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, lực lượng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong tuần tra và phát hiện đám cháy nên nhanh chóng huy động lực lượng đến khống dập lửa. Rất may, nhờ công tác chữa cháy được triển khai kịp thời, nên đám cháy không lan ra diện rộng.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường An Cựu nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ hành vi của V và T.

Xác định hành vi của V và T rất nguy hiểm, có thể gây ra vụ cháy rừng lớn, Công an phường An Cựu tham mưu cho UBND phường ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai thiếu niên này.

Thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng lớn xuất phát từ những hành vi như đốt vàng mã, hút thuốc, đốt lửa trại trong rừng …, gây thiệt hại lớn về tài sản và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.           

Xem bình luận
Hành vi quá nguy hiểm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi quan hệ tình dục xong, ông T muốn ở lại thì bà Sằm Thị Màu...
Diệp Văn Thạnh, nguyên Chủ tịch và Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch...
Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An, cơ quan...