Thứ Ba, ngày 26/03/2019 15:30 PM (GMT+7)

Xử vụ 9 người tử vong ở BVĐK: Chứng cứ đưa ra chỉ là suy luận

authorThuần Việt Thứ Hai, ngày 21/01/2019 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Luật sư Phạm Quang Hưng cung cấp thông tin tại tòa cho rằng, 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình (29.5.2017) có dấu hiệu bị đầu độc. Tuy nhiên, thực tế, chứng cứ này chỉ là suy luận.

   

Trong phiên xét xử ngày 19.1, luật sư Phạm Quang Hưng bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Thiên Sơn đã đưa ra chứng cứ cho rằng, 9 bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong có dấu hiệu bị đầu độc. Tuy nhiên, trong phiên xét xử sáng nay (21.1), HĐXX TAND TP.Hòa Bình đã khẳng định, chứng cứ này chỉ là suy luận.

Ông Nghiêm Hoài Anh - Chủ tọa phiên tòa khẳng định, ngày 19.1, nhận được yêu cầu của luật sư Phạm Quang Hưng về việc cung cấp chứng cứ mới cho rằng có việc đầu độc, nguyên nhân khác dẫn tới sự cố 29.5.2017, Hội HĐXX đã làm thủ tục tiếp nhận yêu cầu này với sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát. Tuy nhiên, luật sư Hưng đã không đưa ra chứng cứ tài liệu mà chỉ có đơn xem xét với việc đưa ra những suy luận cho rằng, tồn dư axit dẫn tới sự cố là nguyên nhân khác. Tất cả chứng cứ luật sư dùng cho suy luận của mình đều có trong hồ sơ vụ án.

HĐXX đã thông báo cho Viện Kiểm sát biết về nội dung này.

 xu vu 9 nguoi tu vong o bvdk: chung cu dua ra chi la suy luan hinh anh 1

Chứng cứ do luật sư Hưng đưa ra đã bị HĐXX TAND TP.Hòa Bình bác bỏ.

Liên quan đến việc này, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hòa Bình cũng thông tin, qua kiểm tra đánh giá nội dung này, Viện kiểm sát cho rằng, luật sư không có chứng cứ giao cho HĐXX mà chỉ có bản đề nghị xem xét lại hướng điều tra vụ án. Đây là quan điểm, phân tích mang tính cá nhân đối với kết quả giám định điều tra vụ án.

Vị này cũng cho hay, yêu cầu của luật sư Hưng cũng dẫn đến cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin dẫn tới dư luận hiểu sai bản chất vụ án. Từ đó, Viện Kiểm sát đề nghị tòa tiếp tục làm việc, xét xử vụ án và có hình thức xử lý luật sư Phạm Quang Hưng, cũng như nhắc nhở chung các luật sư khi có chứng cứ thì giao cho HĐXX đảm bảo thời gian xét xử, tránh kéo dài.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tin đồn ông Lê Duy Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công...
Nữ hộ sinh, điều dưỡng bệnh viện cho biết nữ sinh nghi bị xâm hại...
Cơ quan Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đang xác minh,...