Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:40 PM (GMT+7)

Xúc phạm người khác, 2 “ma men” bị đưa đi giáo dục bắt buộc

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 13/05/2019 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế thường xuyên chửi bới, xúc phạm danh dự người thân, hàng xóm lúc say xỉn bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

   

Ngày 13.5, Công an TP.Huế cho biết, cơ quan này vừa thi hành quyết định của TAND TP.Huế về việc đưa các đối tượng Hồ Văn Quyết (SN 1984, trú phường Phú Bình,TP.Huế) và Hoàng Thanh Huy (SN 1999, trú phường Tây Lộc, TP.Huế) vào cơ sở giáo dục bắt buộc tại tỉnh Phú Yên.

 xuc pham nguoi khac, 2 “ma men” bi dua di giao duc bat buoc hinh anh 1

"Ma men" Hồ Văn Quyết. 

Trong thời gian từ tháng 9.2017 đến gần đây, Quyết và Huy liên tiếp vi phạm pháp luật và bị cơ quan công an nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính. Một trong những vi phạm đáng chú ý của Quyết và Huy là xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

 xuc pham nguoi khac, 2 “ma men” bi dua di giao duc bat buoc hinh anh 2

Hoàng Thanh Huy. 

Theo hồ sơ, cứ mỗi lần uống rượu bia say xỉn, Quyết và Huy thường xuyên có hành vi chửi bới, xúc phạm danh dự các thành viên trong gia đình và hàng xóm. Thậm chí, khi lực lượng chức năng vào cuộc can thiệp, xử lý cũng bị các đối tượng này chửi bới, xúc phạm.

Ngoài liên tục xúc phạm danh dự và nhân phẩm người khác, các đối tượng này còn trộm cắp tài sản, tàng trữ hung khí gây thương tích cho người khác, gây mất trật tự khu dân cư…

Với các vi phạm nêu trên, Quyết và Huy bị chính quyền phường áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương. Tuy nhiên, sau đó cả 2 đối tượng không chịu tu dưỡng, rèn luyện, ăn năn hối cải, mà tiếp tục tái phạm nên bị TAND TP.Huế áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

Xem bình luận
Những ma men như thế này cần phải đưa đi cải tạo để xã hội bình yên.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa tiến hành khởi...
Trao đổi với phóng viên Dân Việt về vụ bắt mẹ nữ sinh giao gà Cao...
Vụ án ba bà cháu bị sát hại ở xã Tân Thanh (Lâm Đồng) khiến hàng...