Thứ Ba, ngày 12/12/2017 23:21 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/04/2016 10:57 AM (GMT+7)

"Yêu râu xanh" Hàn Quốc bị truy nã quốc tế sa lưới

Sau khi cưỡng hiếp nữ nhân viên massage, Kim Suktai (55 tuổi) bỏ trốn khỏi Hàn Quốc và bị truy nã quốc tế. Anh ta đã bị cảnh sát Việt Nam tóm gọn khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh.

   

Ngày 19.4, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng Việt Nam vừa bắt giữ Kim Suktai (55 tuổi), nghi phạm bị truy nã quốc tế về tội Hiếp dâm.

 "yeu rau xanh" han quoc bi truy na quoc te sa luoi hinh anh 1

Nghi phạm Kim Suktai bị bắt giữ tại Việt Nam. (Ảnh, cơ quan chức năng cung cấp).

Theo cơ quan chức năng, năm 2015, Kim Suktai cưỡng hiếp nữ nhân viên làm việc tại một cơ sở massage ở DeaJeon, Hàn Quốc. Gây án xong, Kim Suktai đã bỏ trốn khỏi nước này.

Kế hoạch truy bắt Kim Suktai được Cảnh sát Hàn Quốc tiến hành nhưng không đạt kết quả. Sau đó, Ban Tổng thư ký Interpol đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với người đàn ông này, đồng thời triển khai chiến dịch truy lùng ở nhiều quốc gia.

Thông tin từ nhà chức trách cho biết, sau khi có thông tin Kim Suktai đang lẩn trốn ở Việt Nam, Bộ Công an phối hợp với lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm soát và truy tìm Kim Suktai.

Cơ quan chức năng xác đinh, Kim Suktai có quan hệ với một số người ở miền Tây và liên tục thay đổi chỗ ở nhằm tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Trung tuần tháng 4, Kim Suktai bị cơ quan chức năng của Việt Nam bắt giữ khi thuê người làm thủ tục xuất cảnh.

Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao Kim Suktai cho cơ quan điều tra tiếp tục xác minh làm rõ, trong thời gian lẩn trốn tại Việt Nam, Kim Suktai có vi phạm pháp luật hay không.

Theo Tuấn Hợp (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc mâu thuẫn cãi nhau với vợ cũ, Võ Kim Minh “nổi điên” cầm...
Mỗi lần tới nhà thăm con, Quang dụ dỗ giao cấu nhiều lần với em...
Trong suốt 2 năm qua, đã có hàng chục cán bộ cấp cao của ngành dầu...