Thứ Hai, ngày 23/09/2019 14:11 PM (GMT+7)

"Hai Phượng" chiếu ở Trung Quốc, Ngô Thanh Vân được so sánh như Chương Tử Di

authorThủy Vũ (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 06/09/2019 19:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Hai Phượng" sẽ công chiếu vào 20/9 tại Trung Quốc. Đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên được phát hành tại thị trường này.

   

 "hai phuong" chieu o trung quoc, ngo thanh van duoc so sanh nhu chuong tu di hinh anh 1

Hôm 4/9, Ngô Thanh Vân đã xác nhận "đứa con tinh thần" Hai Phượng sẽ được công chiếu tại Trung Quốc. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn giúp đưa tên tuổi của nữ diễn viên và tác phẩm điện ảnh này ra quốc tế. Ngô Thanh Vân vui mừng cho biết thêm, Hai Phượng hiện là từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Baidu ở Trung Quốc. Khán giả còn countdown - đếm ngược đến ngày công chiếu.

 "hai phuong" chieu o trung quoc, ngo thanh van duoc so sanh nhu chuong tu di hinh anh 2

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa bộ phim đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn vì Trung Quốc hạn chế số lượng phim ngoại nhập. Ngô Thanh Vân cho biết đã mất 7 tháng ròng để phim vượt qua công tác kiểm duyệt và được công chiếu tại thị trường này.

Năm 2018, chỉ có 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các  rạp tại thị trường này. Công ty của Ngô Thanh Vân và đại diện kinh doanh Arclight Films đạt được thỏa thuận phát hành tác phẩm với Công ty Huaxia Film Distribution.

 "hai phuong" chieu o trung quoc, ngo thanh van duoc so sanh nhu chuong tu di hinh anh 3

Trên trang chuyên đánh giá phim Douban của Trung Quốc, bộ phim được khán giả chấm 5.8 điểm, số người chấm 3 sao chiếm nhiều nhất với 59,5%. Với con số này có thể thấy Hai Phượng được khán giả Trung Quốc nhận định đây là một bộ phim điện ảnh với chất lượng trên trung bình. Đa phần các bình luận đều cho rằng điểm yếu của bộ phim nằm ở phần cốt truyện thiếu đặc sắc, còn sơ sài và theo lối mòn.

Phần hành động của phim được đánh giá là ấn tượng và tốt vượt tưởng tượng của khán giả nước này. Khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho Ngô Thanh Vân và phần hành động lúc diễn ra ở chợ và trên tàu hỏa. Bên cạnh đó, không thiếu các ý kiến cho rằng nội dung còn đơn giản, chưa đặc sắc nhưng các pha đánh đấm đã cứu lại và tạo ấn tượng với netizen xứ Trung. Khán giả cũng ấn tượng với cảnh quay Ngô Thanh Vân và Phạm Anh Khoa trong một không gian chật hẹp và cảnh giao đấu của Hai Phượng với Thanh Sói ở cuối phim.

 "hai phuong" chieu o trung quoc, ngo thanh van duoc so sanh nhu chuong tu di hinh anh 4

Mặc dù điểm đánh giá của Hai Phượng không quá cao, khán giả Trung Quốc vẫn dành nhiều lời khen cho bộ phim, đặc biệt là nữ chính Ngô Thanh Vân. Nhiều người dùng đã đánh giá Ngô Thanh Vân giống như "Chương Tử Di của Việt Nam", còn nhan sắc của đả nữ thì được ví von như nữ diễn viên nổi tiếng Mai Đình. Một số người dùng còn so sánh Hai Phượng với bộ phim Taken (tựa Việt: Cưỡng đoạt) của Liam Neeson.

Bộ phim sẽ chính thức ra mắt ở Trung Quốc vào ngày 20/9.

Hai Phượng được coi là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất trong sự nghiệp của Ngô Thanh Vân khi bộ phim đã được công chiếu ở Mỹ và Netflix mua bản quyền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Đừng vì cái cúp mà thù nhau!”, Đạo diễn Khải Anh tuyên bố sau khi...