Thứ Tư, ngày 16/10/2019 10:15 AM (GMT+7)

Khán giả gặp lại cố diễn viên Duy Nhân trong “Dặm đường công lý”

authorM.T Thứ Ba, ngày 08/10/2019 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc đối phó cân não giữa các thẩm phán và tội phạm, cùng các đường dây chạy án được tái hiện trong phim truyền hình 30 tập “Dặm đường công lý” trên HTV9 phát sóng lúc 22h từ 12/10.

   

Bộ phim do bà Đỗ Thị Ngọc Lan (hiện là thẩm phán Tòa án tỉnh Bình Dương) chấp bút viết kịch bản, đạo diễn Quang Đại thực hiện. Tham gia có dàn diễn viên: Quốc Hùng, Quang Tuấn, Lã Thiên Cầm, Trí Quang, Huy Cường, NSƯT Hữu Châu, Thái Trung Việt. Đặc biệt, phim sản xuất vào năm 2014 nên có sự tham gia của cố diễn viên Duy Nhân.

Đây cũng là lần đầu, dàn diễn viên vào vai thẩm phán: Trí Quang, Quang Tuấn, Huy Cường và Lã Thiên Cầm.

“Dặm đường công lý” của Hãng phim truyền hình TP.HCM đề cập sâu sắc đến công tác đấu tranh, trừng trị tội phạm và giải quyết, xét xử các tranh chấp trong xã hội của người thẩm phán. Qua đó, người xem thấy được những nguy hiểm mà người thẩm phán phải đối diện khi thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì nhiệm vụ, họ đã phải hy sinh cả máu và tính mạng của mình.

Không chỉ vậy, sự cám dỗ của đồng tiền đã làm cho một số ít thẩm phán biến chất, tha hóa, để rồi họ từ vị trí xét xử tội phạm trở thành tội phạm, đứng trước vành móng ngựa để nghe chính đồng nghiệp phán xét hành vi phạm tội của mình. Bộ phim cũng mang tới khán giả thông điệp: Lẽ phải luôn luôn chiến thắng điều phi lý.

 khan gia gap lai co dien vien duy nhan trong “dam duong cong ly” hinh anh 1

Lã Thiên Cầm và Trí Quang.

Người xem thích thú theo dõi chánh án Lê Thành (Thái Trung Việt) cương trực, quyết đoán và tài năng, được cấp dưới đặt cho biệt danh “Bao Chửng”. Trong một vụ án hình sự mà ông thụ lý, bị cáo là một phụ nữ xinh đẹp đã dùng khổ nhục kế bằng cách giả bệnh tai biến để mong được ông xử án treo. Ông Thành bị các thư ký của mình “nghi ngờ” đã bị “trúng kế mỹ nhân”. Bằng tài năng, bản lĩnh, trí tuệ và một chút hài hước của mình, ông đã lật tẩy thủ đoạn của bị cáo. Sau vụ án này, ông đã tự giải oan cho mình.

Cánh tay phải của chánh án Lê Thành - phó chánh án Trần Trung Nghĩa (Quang Tuấn) - là một thẩm phán có tài và có đức. Là quân sư mưu lược có biệt danh “Công Tôn Sách”, anh đã xét xử thành công nhiều vụ án khó khăn, phức tạp và đầy nguy hiểm. Kẻ thua kiện trong một vụ án mà anh đã xử, mang trong lòng mối hận quyết tâm trả thù. Thẩm phán Nghĩa hy sinh vì nhiệm vụ như một người liệt sỹ.

Thẩm phán Trần Hải Dương (Trí Quang) có tài, hào hoa và giỏi võ. Với khí phách của một “Nam hiệp Triển Chiêu”, anh luôn nhận những trọng trách khó khăn. Là thẩm phán, chỉ với chức năng xét xử, nhưng anh đã làm cả chức năng truy bắt và điều tra tội phạm. Chính anh là người phán đoán chính xác kẻ chủ mưu giết chết Nghĩa, góp phần cùng với Cơ quan điều tra phá án thành công, bắt kẻ phạm tội ra trước ánh sáng của công lý.

 khan gia gap lai co dien vien duy nhan trong “dam duong cong ly” hinh anh 2

Người xem gặp lại cố diễn viên Duy Nhân trong phim (bìa phải).

Thẩm phán Trâm (Lã Thiên Cầm) xinh đẹp, hết lòng vì công việc. Cô sẵn sàng đối đầu nẩy lửa với đồng nghiệp của mình để bênh vực cho một đương sự sức yếu thế cô. Cũng vì công việc, cô đã suýt mất mạng do chính đương sự của mình gây ra.

Còn thẩm phán Nhàn (Huy Cường) biến chất, tha hóa để rồi phải đứng trước vành móng ngựa để nghe chính đồng nghiệp phán xét hành vi phạm tội của mình.

Tình yêu chân thành, nồng nhiệt, tình người mang tính nhân văn cũng như những cuộc chia ly, mang đến cho khán giả những nụ cười và những giây phút nhói lòng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoại hình điển trai của “Nhị Lang Thần” từng khiến nhiều cô gái...