Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:50 AM (GMT+7)

“Sinh tử” tập 21: Bí thư Nhân hé lộ doanh nghiệp đưa phong bì dày cộp, dân Giang Kim "kêu trời"

authorThủy Vũ Thứ Ba, ngày 03/12/2019 15:12 PM (GMT+7)
Sự kiện: Phim Sinh tử

(Dân Việt) Trích đoạn giới thiệu tập 21 “Sinh tử” phát sóng 21h tối nay (ngày 3/12) trên VTV1 hé lộ câu chuyện Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) kể lại chuyện xử lý các phong bì doanh nghiệp từng mang đến.

   

 “sinh tu” tap 21: bi thu nhan he lo doanh nghiep dua phong bi day cop, dan giang kim "keu troi" hinh anh 1

Mở đầu trích đoạn giới thiệu tập 21 “Sinh tử” là cuộc trò chuyện giữa Mai Hồng Vũ và một nhân vật mới (NSƯT Tạ Tuấn Minh). Qua cuộc nói chuyện có thể thấy nhân vật mới là một chủ doanh nghiệp nhỏ. Vũ và người đàn ông này đang bàn đến vụ quy hoạch sắp công bố. Người đàn ông cho biết nghe phong phanh một dự án nằm trong khu quy hoạch mới, thế là dân đổ xô nhau đi mua: “Có người còn đặt cọc cả chục lô biệt thự liền kề, tôi ham nhưng không dám bán”. Vũ cười bảo: “Đất bên ông tăng với giá phi mã như vậy làm gì dân Giang Kim chẳng cuống lên. Ngày xưa đất Thiên Thanh chỉ mấy trăm ngàn/m, giờ lên mấy chục lần như vậy nhưng dân làm sao hiểu được doanh nghiệp có hàng tỉ thứ phải lo”.

 “sinh tu” tap 21: bi thu nhan he lo doanh nghiep dua phong bi day cop, dan giang kim "keu troi" hinh anh 2

Nếu ở tập 20 “Sinh tử”, Mai Hồng Vũ mang phong bì đến chào hỏi Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư mới thì sang đến tập 21 “Sinh tử”, Bí thư Nhân lại tiết lộ với một người bạn: “Khi tôi về nhận công tác ở Việt Thanh ngồi chưa nóng chỗ đã có một số doanh nghiệp đến chúc mừng. Họ khéo léo đề cập đến những mối quan hệ thân thiết với những cán bộ ở trên trung ương rồi thân quen với các lãnh đạo địa phương. Khi ra về anh nào cũng để lại một phong bì dày cộp”.

Người đối thoại với Bí thư Nhân cười đáp: “Chắc chắn không thể nhận, nhưng để trả lại cho họ, ông cũng phải rất lịch sự từ chối đúng không”.

 “sinh tu” tap 21: bi thu nhan he lo doanh nghiep dua phong bi day cop, dan giang kim "keu troi" hinh anh 3

Ở một diễn biến khác của tập 21 “Sinh tử” cũng nhắc đến người dân - các cụ cao tuổi ở xã Giang Kim lại tìm lên xã để đưa đơn kiện, nghe hỏi kiện mãi không chán à. Ông Phó Chủ tịch xã nói rằng phải đưa cho ông Chủ tịch xã kiêm Bí thư. Một ông cụ nói: “Lẽ ra là như thế đấy. Mà các anh cứ sống minh bạch thì sợ gì đơn với từ nào, đằng này cứ khất lần không chịu giải quyết”.

Bí thư Nhân đã trả lại phong bì cho doanh nghiệp như thế nào? Người dân Giang Kim kêu trời thấu biển và không ai giải quyết đơn thư? Liệu chăng phải có một vụ án nào đó xuất hiện thì chính quyền mới vào cuộc? Đón xem tập 21 “Sinh tử” được phát sóng tối nay, lúc 21h00 trên kênh VTV1.

Tag:  Sinh tử tập 21   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi được nổi tiếng khắp thế giới nhờ vai diễn trong "Ký sinh...