Nguyên liệu:
- 1 quả bầu nhỏ, 2 cái quẩy, 100g đậu (bạn có thể tùy chọn đậu ván, ngự… tùy thích hoặc có thể thay thế bằng hạt sen)
- Tỏi, bột nêm gà, bột đao.
Cách làm:
- Đậu hay hạt sen bạn cần ngâm trước và luộc qua cho mềm.
- Quẩy cắt nhỏ
- Bầu gọt vỏ, cắt miếng hơi to một chút như dùng để nấu canh.
- Phi tỏi cho thật thơm, thêm một muỗng canh nước hầm đậu, cho bầu, đậu và quẩy vào đảo nhanh tay
- Cuối cùng cho ít bột đao đã khuấy đều với nước vào để món ăn có độ sánh.
Xuân Trang