Dân Việt

Thơm, ngậy đến khó cưỡng với kem bơ đậu phộng

Đẹp/ zoomyummy.com 25/09/2013 11:53 GMT+7
Chắc chắn bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được trước món kem bơ đậu phộng thơm bùi và béo ngậy.
Nguyên liệu:

+ 16 chiếc bánh oreo

+ 4 thìa cà phê (56g) bơ nhạt

+ 250ml whipping cream

+ 240g creamchese

+ 250g bơ đậu phộng

+ Một ít kem tươi và chocolate để trang trí (không bắt buộc)

img
Cách làm:

img

- Bánh oreo đem xay vụn.

img

- Bơ đem đun cách thủy cho tan ra hoàn toàn. Trong 1 khay trộn, cho phần oreo đã xay vụn và bơ vào trộn thật đều (lưu ý để lại 1 phần oreo để làm lớp phủ)

img

-Đem phần bánh và bơ đã trộn, chia đều vào các cốc thủy tinh

img

-Tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi bông cứng (khi nhấc que đánh lên phần kem dính vào tạo thành hình chóp là được). Để phần kem tươi này vào tủ lạnh trong khi thực hiện các phần còn lại.

img

- Cho phần creamchese và bơ lạc vào trong âu, trộn đến khi được hỗn hợp đồng nhất mềm mịn.

img

- Thêm đường và tinh chất vani cho vừa khẩu vị. Lấy phần kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào hỗn hợp creamchese và bơ lạc ở trên, trộn nhẹ nhàng dứt khoát từ dưới lên, theo chiều kim đồng hồ (không nên trộn quá kỹ sẽ làm kem tươi tách nước).

Thành phẩm:

Chia hỗn hợp kem tươi thu được vào từng cốc, rắc lên trên một lớp mỏng oreo đã xay vụn, trên cùng có thể trang trí bằng kem tươi và chút chocolate bào vụn. Bạn có thể thưởng thức ngay nhưng món ăn sẽ ngon hơn nếu để vào tủ lạnh từ 2-3 giờ.

img