Vì sao Boeing dừng sản xuất máy bay vận tải quân sự C-17?

Thanh Bình (Theo Topwar) 12:58 - 21 tháng 9, 2013

Lãnh đạo hãng Boeing tuyên bố, họ không tiếp tục sản xuất dòng máy bay vận tải quân sự hạng nặng C-17 GlobeMaster và đóng cửa nhà máy lắp ráp loại máy bay này vào năm 2015.

Vi sao Boeing dung san xuat may bay van tai quan su C-17?
Máy bay vận tải quân sự C-17 Globemaster III

Giám đốc điều hành bộ phận Quốc phòng, Không gia và An ninh của Boeing, ông Dennis Muilenburg cho biết, từ nay tới năm 2015, Boeing sẽ sản xuất nốt 22 chiếc máy bay loại này theo thỏa thuận với các khách hàng. Sau đó, hãng này sẽ chính thức dừng sản xuất C-17 GlobeMaster và đóng cửa các nhà máy sản xuất dòng máy bay này.

Hiện nay có khoảng 3.000 nhân công đang tham gia sản xuất C-17 tại các nhà máy ở Long Beach, Macon (bang Georgia), Mesa (Arizona), và St Louis. Việc cắt giảm nhân viên sẽ bắt đầu vào đầu năm 2014 và sẽ tiếp tục cho đến khi kết thúc chương trình. Boeing sẽ giúp đỡ các nhân viên tìm kiếm công việc mới trong hoặc ngoài công ty, tư vấn tài chính….

Lý giải về quyết định dừng sản xuất C-17 GlobeMaster, ông Dennis Muilenburg cho biết: “Các khách hàng của chúng tôi đang phải đối mặt với tình trạng tài chính khó khăn. Dù nhu cầu với C-17 GlobeMaster vẫn khá cao, nhưng tổng số tiền chi cho việc duy trì dây chuyền chế tạo máy bay này không cho phép chúng tôi tiếp tục sản xuất nó".

Boeing C-17 Globemaster III là một loại máy bay vận tải quân sự chiến thuật/chiến lược cỡ lớn của Hoa Kỳ. Nó được phát triển cho Không quân Hoa Kỳ (USAF) từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990. Máy bay được thiết kế để vận chuyển xe tăng, hàng tiếp tế và binh lính, cũng như thực hiện các sứ mệnh di tản y tế.
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN