Thứ Ba, ngày 16/01/2018 16:50 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/04/2015 10:58 AM (GMT+7)

Bãi đá Nhảy Quảng Bình - ngổn ngang và kì thú

Sự kiện: Du lịch Việt

Bãi biển Đá Nhảy là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình với trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, bắt mắt, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của tự nhiên.

   
 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 1

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 2

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 3

Nhiều tảng đá to nằm rải rác trên bãi biển quanh năm suốt tháng được sóng biển mài dũa. Bãi Đá Nhảy nhìn xa xa tựa như một bức tranh tuyệt cú với trùng điệp núi đá to nhỏ, cao thấp thân hình xù xì với nhiều hình dáng khác lạ, kì quái như có tảng đá to đùng xám đen tựa con trâu đang nằm phơi nằng giữa trời, có chỗ đá hình voi phục hổ quỳ, có chỗ lại có hòn trống mái và những hòn đá nhỏ lô nhô trên bãi cát mịn trông giống một bày cóc nhảy trên đầu ngọn nước nhấp nhô theo từng con sóng biển.

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 4

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 5

Du khách đến bãi Đá Nhảy sẽ được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của từng tảng đá tùy thuộc vào sự lên xuống của thủy triều, chắc chắn sẽ khiến du khách ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 6

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 7

Chẳng biết từ khi nào bãi biển độc lạ này có tên là bãi Đá Nhảy. Có nhiều nguồn gốc khác nhau về cái tên này như do các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống như những sinh vật nhảy lô nhô trên bãi cát dưới từng con sóng biển, hoặc do các tảng đá nằm san sát nhau giúp người đi biển dễ dàng nhảy từ hòn này qua hòn khác nên được gọi là Đá Nhảy.
 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 8

Bãi biển Đá Nhảy đẹp không thua kém những bãi biển khác ở Việt Nam, nước xanh trong vắt nhìn thấy cả những viên đá nhỏ, bãi cát thì trắng mịn. Mỗi năm bãi Đá Nhảy đón rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và nô đùa trên bãi biển bên những tảng đá hình thù lạ kì. 

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 9

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 10

Không biết có phải do biển có nhiều đá nên khiến tiếng sóng vỗ nghe rì rào, óc ách. Tản bộ chân trần trên biển lắng nghe tiếng sóng vỗ vào đá, hít hà hương gió biển đủ khiến tâm hồn người lãng khách lắng dịu. Từng con sóng vỗ va vào vách đá tạo những bọt nước trắng xóa văng tung tóe, sẽ là một tấm ảnh đẹp khi du khách “chộp” kịp khoảnh khắc này.

 bai da nhay quang binh - ngon ngang va ki thu hinh anh 11

Bãi Đá Nhảy là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách với bãi biển nước xanh trong, cát trắng mịn tô điểm bởi vẻ độc đáo lạ kỳ của những tảng đá trải khắp bãi. Bên cạnh đó du khách còn được thưởng thức những món đặc sản biển hấp dẫn như ốc, cua, tôm, mực... hoặc các hoạt động vui chơi khác như chèo thuyền, leo núi, khám phá rừng dương,...

Đến với bãi biển Đá Nhảy du khách sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn với nhiều niềm vui và ấn tượng khó phai.

Theo (Theo Depplus/MASK)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa khô, nước trên các cánh đồng bắt đầu cạn là lúc cá đồng lần...