Thứ Ba, ngày 11/12/2018 09:51 AM (GMT+7)

Báo chí Australia hết lời ca ngợi giáo sư gốc Việt

author Thứ Hai, ngày 12/12/2011 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ông Nguyễn Hùng, một giáo sư gốc Việt vừa được đề cử là nhân vật đại diện bang New South Wales tranh giải “Người Australia của năm 2012”. Báo chí Australia đã dành không ít lời ca ngợi vị giáo sư tài đức này.

   

Tờ Hills Shire Times có đoạn viết: “Giáo sư Nguyễn Hùng đã phát minh ra những thứ mà hầu hết chúng ta đều không dám mơ tới. Những phát minh đó không những ngoạn mục, mà còn vô cùng hữu dụng với các bệnh nhân”.

 bao chi australia het loi ca ngoi giao su goc viet hinh anh 1
Giáo sư Nguyễn Hùng. Ảnh: Hills Shire Times

Ông Nguyễn Hùng hiện là Chủ nhiệm Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, thuộc trường Đại học Công nghệ Sydney, Australia.

Hills Shire Times ca ngợi, suốt 20 năm qua, ông Hùng đã lao động miệt mài, đào sâu suy nghĩ để cho ra đời những phát minh y tế mang tính đột phá. Trong đó, sáng kiến về Aviator - công nghệ “xe lăn thông minh” đã được tạp chí sáng tạo kinh doanh Australian Anthill xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách “100 phát minh hàng đầu Australia”.

Australianoftheyear – website chính thức của giải “Người Australia của năm 2012” cũng nhận xét, động lực thôi thúc giáo sư Nguyễn Hùng sáng tạo nên Aviator là tình yêu dành cho người khuyết tật. Aviator đã cách mạng hóa cuộc sống của những người kém may mắn, giúp họ tự tin và độc lập hơn.

Xe lăn thông minh do Giáo sư Nguyễn Hùng và nhóm cộng sự sáng tạo có những đặc điểm ưu việt, đặc biệt phù hợp với những người bại liệt tứ chi.

Chỉ cần lắp đôi điện cực vào mũ của người sử dụng, xe lăn thông minh sẽ di chuyển theo “mệnh lệnh” từ những cái lắc đầu, ánh mắt, thậm chí là suy nghĩ của chủ nhân.

“Những gì tôi đang cố gắng làm là giúp đỡ người khác. Được đề cử tranh giải Người Australia của năm khiến tôi hết sức bất ngờ và hạnh phúc”, giáo sư Nguyễn Hùng chia sẻ.

Aviator chỉ một trong số rất nhiều phát minh y tế của giáo sư Nguyễn Hùng. Một số công trình nổi bật khác có thể kể tới là: máy phát hiện ung thư vú sớm, máy báo hạ đường huyết, máy kiểm tra tình trạng sức khỏe dành cho tài xế …

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuống khỏi đèo Chư sê, nhỡn giới của khách phương xa như chợt hẫng....