Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:14 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 21/04/2014 14:59 PM (GMT+7)

Bình minh yên tĩnh trên đầm Chuồn, Huế

Sự kiện: Hương quê

Khi mặt trời ửng hồng, đầm Chuồn tĩnh lặng, bình yên, chỉ có tiếng khua đập vào nước của mái chèo từ bờ xa. Đây là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang nổi tiếng của Huế.

   

 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 1 Đầm Chuồn (hay còn gọi là đầm Cầu Hai) là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang, cách thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) khoảng 10km, đi qua quốc lộ 49 rẽ về hướng An Truyền.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 2 Phong cảnh nơi đây tuyệt vời hơn cả là vào mỗi sáng sớm hay buổi chiều tà với những mảng màu đa sắc.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 3 5h55 sáng, mặt trời nhô lên đỏ hồng tạo nên một bức tranh ấn tượng.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 4 Những đứa trẻ chăn trâu bắt đầu làm việc.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 5 Đàn chim rời tổ.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 6 Những chiếc thuyền đánh cá về bờ, hoạt động mua bán bắt đầu sôi động.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 7
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 8 Nơi đây còn có món ăn nổi tiếng, bánh khoái cá kình được nhiều du khách một lần đến Huế đều muốn nếm thử.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 9 Từng chiếc ghe máy chở đầy cá kình đem về bờ khuấy động cả bầu không khí buổi sớm vốn tĩnh mặc. Ở đây, nhiều thuyền đánh cá cũng là nơi cư ngụ của gia đình, cả nhà chung sống trên thuyền, quanh năm lênh đênh trên mặt nước.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 10 Đầm Chuồn có năm loại cá nổi tiếng là cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu và cá kình vì thịt cá dai, thơm, ngọt. Cá kình là một trong những đặc sản của người dân xứ Huế và cũng được đánh bắt nhiều tại khu vực đầm Chuồn. Theo người dân đánh bắt cá tại đây thì mùa cá kình bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 7 âm lịch hằng năm.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 11 Ngư dân nơi đây khá lam lũ, tất bật.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 12 Có những cụ ông tuổi đã cao vẫn làm nghề chài lưới. Họ bắt đầu công việc đánh cá từ 18h tối và kết thúc vào 6h sáng hôm sau.
 binh minh yen tinh tren dam chuon, hue hinh anh 13 Một số ngư dân phải thức đêm trong những chòi cất tạm bợ trên mặt nước sông để canh giữ đìa tôm, cá. Mỗi kg cá kình mua tại đầm có giá khoảng 100.000 đồng, một ký tôm loại lớn chừng 150.000 đồng.
Theo (Theo Zing)
Xem bình luận