Thứ Tư, ngày 19/12/2018 21:27 PM (GMT+7)

Cây hoa cảnh ... dạo phố trên đất cố đô

authorBài, ảnh: Võ Văn Dần Chủ Nhật, ngày 17/01/2016 14:03 PM (GMT+7)
Sự kiện: Làng nghề

(Dân Việt) Còn hơn nửa tháng nữa mới đến tết Nguyên Đán Bính Thân 2016. Nhưng thời điểm này tại nhiều trục đường của TP.Huế đã xuất hiện nhiều cây hoa cảnh được chở trên xe ba gác đi bán dạo với đủ chủng loại từ phong lan, trạng nguyên… cho đến các loại hoa dân dã như: sống đời, hoa sam, hoa pháo.

   

 cay hoa canh ... dao pho tren dat co do hinh anh 1

Anh Võ Đức, quê ở xã Phú Mậu, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế cho biết: Năm nay thời tiết khá thuận lợi nên những người trồng cây hoa cảnh như anh cảm thấy phấn khởi. Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết, nhưng anh đã tranh thủ chở những chậu cây hoa cảnh đi bán dạo trên phố. Theo anh, vì những thứ hoa này cũng đẹp và lại bền lâu, hơn cả tháng mới tàn nên đã có nhiều khách để mắt tới, mua về bày cho đẹp nhà và cũng để chơi Tết.

Thực tế không riêng gì anh Đức, với nhiều người làm nghề trồng cây hoa cảnh ở TP.Huế thì việc chở hoa đi bán dạo phố dịp cận Tết này là công việc khá quan trọng để tiêu thụ dần trước nhu cầu hoa chơi Tết của nhiều người dân. Một cặp hoa trạng nguyên (chậu nhựa) có giá khoảng 150.000đ, hai chậu nụ tầm xuân (cỡ vừa) cũng được rao bán 200.000 - 250.000đ. Còn phong lan tùy theo chủng loại, có giá dao động theo mỗi giò hoa.

Những xe ba gác, xe thùng chở hoa lưu động của những người làm nghề trồng cây hoa cảnh đến từ các làng hoa nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên - Huế như Tiên Nộn, Thủy Phương… đang chuyển về thành phố trong những ngày này đã góp phần tô điểm cho Huế càng thêm sôi động, rực rỡ sắc hoa.

Đến Huế vào dịp này du khách sẽ có cảm nhận không khí Tết đang về trên vùng đất cố đô xưa…

 cay hoa canh ... dao pho tren dat co do hinh anh 2

 cay hoa canh ... dao pho tren dat co do hinh anh 3

 cay hoa canh ... dao pho tren dat co do hinh anh 4

 cay hoa canh ... dao pho tren dat co do hinh anh 5

Xem bình luận
Cứ đầu tháng Chạp là dân làng tui cũng chở hoa, cây cảnh xuống phố để bán dần, đôi lúc bán còn được...
Bình luận có 0 phản hồi
Cây hoa cảnh dạo phố: sắp Tết rồi, lòng cứ nao nao muốn...về quê sớm.

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuống khỏi đèo Chư sê, nhỡn giới của khách phương xa như chợt hẫng....