Thứ Tư, ngày 17/10/2018 01:41 AM (GMT+7)

Chiêm ngưỡng siêu công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam

author Chủ Nhật, ngày 27/05/2012 13:25 PM (GMT+7)
Sự kiện: Du lịch Việt

(Dân Việt) Dân Việt - Cách trung tâm Hà Nội 52 km, Lạc Hồng Viên - Kỳ Sơn nằm trên khuôn viên 9 quả đồi rộng gần 100 hécta sẽ trở thành một siêu công viên nghĩa trang xanh, hiện đại và đẹp nhất Việt Nam.

   

Nằm trên khuôn viên 9 quả đồi rộng 98 hécta tại huyện Kỳ Sơn - tỉnh Hòa Bình, ngay sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km, Lạc Hồng Viên - Kỳ Sơn sơn thủy hữu tình sẽ trở thành một siêu công viên nghĩa trang xanh, hiện đại và đẹp nhất Việt Nam.

Được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các nhà phong thủy, địa lý Việt Nam và Trung Quốc, Lạc Hồng Viên nằm trên vị trí hội tụ đủ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng.
 
9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi 9 suối.
Quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu phong thuỷ và mô hình bát quái theo mệnh người đã khuất.
Phương án xây dựng mộ theo phong thuỷ, ngũ hành sẽ giúp nhân thân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo can, chi, mệnh của Kinh dịch 
Xung quanh khu nghĩa trang có các con suối tự nhiên sẽ tạo ra được nhiều khí. Khí và thủy luôn vận hành tạo ra các nguồn sinh khí mới tốt lành để cho vạn vật sinh sôi và phát triển.
Giai đoạn 1 Lạc Hồng Viên quy hoạch đang và sẽ sớm hoành thành, thiết kế đầy đủ đảm bảo tiêu chuẩn tất cả các yếu tố cảnh quan và môi trường. Trong ảnh là lối vào các khu mộ "biệt thự" của công viên nghĩa trang
Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên mở bán từ năm 2009, dự kiến kinh phí xây dựng 1.000 tỷ đồng và đang đầu tư giai đoạn 2, làm khuôn viên cho những mảnh đất, phần mộ đã được phân lô bán cho nhiều đại gia có tiếng trên nhiều lĩnh vực.
Đồi Tượng Phật cao nhất, có địa thế đẹp nhất, được bán với giá 8-9 triệu đồng/m2 (mộ lẻ)
Mộ tại nghĩa trang được thiết kế đa dạng từ mộ đơn, mộ đôi cho đến phần mộ gia tộc được bố trí trên 6 đồi: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và Tượng Phật.
Mẫu mộ nằm trong khuôn viên
 
 Mẫu mộ đôi
Chia lô bằng hàng rào đá, thiết kế lăng mộ đẹp
 Trong khuôn viên mộ được bố trí bàn uống nước bằng gỗ thơm, xích đu để người nhà khi viếng mộ có thể ngồi uống trà, nghỉ ngơi. Bên ngoài khuôn viên là bể chứa nước ngầm và một nhà vệ sinh lưu động. Một khu mộ như vậy, trị giá vài tỷ đồng.
 Ngoài các dịch vụ chăm sóc phần mộ tại nghĩa trang như: lau chùi, tỉa cây cảnh, thắp hương vào ngày rằm, mùng một hàng tháng, Lạc Hồng Viên còn có dịch vụ độc đáo nhất chưa từng có trên thế giới đó là dịch vụ cúng giỗ online
 Dịch vụ này sẽ giúp cho những khách hàng ở xa không thể thường xuyên đến chăm sóc phần mộ người thân an nghỉ tại đây. Sau khi thực hiện việc cúng giỗ theo đúng ngày, giờ, bộ phận dịch vụ sẽ gửi email (video và hình ảnh) cho khách hàng thông báo về kết quả triển khai gói cúng giỗ mà khách hàng đã đăng ký

 

Xem bình luận
Mặt bằng bố trí thành nhiều cấp độ cao thấp là rất hợp lý. Cách bố trí trong từng khuôn viên cũng...
Bình luận có 0 phản hồi
Biết đến đời nào thái nguyên của chúng tôi mới có được những nhân tài hào kiệt như quê hương bạn để...
Bình luận có 0 phản hồi