Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 18:13 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 18/03/2014 21:47 PM (GMT+7)

Chồng tôi có thể làm hồ sơ cho tôi đi thăm gia đình anh ở Mỹ?

Tôi có chồng là người Mỹ. Chúng tôi đã kết hôn được 2 năm. Chồng tôi hiện là giáo viên dạy tiếng Anh. Chồng tôi đã sống ở Việt Nam được hơn 3 năm. Nay chồng tôi muốn dẫn tôi về thăm gia đình anh ấy bên Mỹ.

   
Xin hỏi chồng tôi có thể làm hồ sơ cho tôi đi du lịch thăm gia đình anh ấy không?

* Trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn là công dân Việt Nam chỉ có ý định đi du lịch thăm gia đình nhà chồng ở Mỹ nên bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ xin thị thực không di dân đi Mỹ.

Tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, Bộ phận Thị thực không di dân sẽ giải quyết các đơn xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước khác muốn vào Hoa Kỳ ngắn hạn cho mục đích công tác, du lịch, du học và làm việc.

Để nhập cảnh vào Hoa Kỳ, trước tiên bạn cần phải có giấy tờ xuất nhập cảnh, cụ thể là:

1. Xuất cảnh khỏi Việt Nam: Hộ chiếu phổ thông có thời hạn sử dụng không quá 6 tháng (Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Nghị định 65/2012/NĐ – CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam [“Nghị định 136/2007 đã sửa đổi, bổ sung]).

Trường hợp bạn có con nhỏ dưới 9 tuổi cùng xuất cảnh qua Mỹ để thăm gia đình thì con bạn được cấp chung vào với hộ chiếu quốc gia của cha hoặc mẹ (Điều 15 Nghị đinh 136/2007 đã sửa đổi, bổ sung).

2. Nhập cảnh vào Mỹ: Bạn phải xin thị thực tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, cụ thể: đặt lịch hẹn xin phỏng vấn trên trang web của Đại sứ quán và chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo thông tin trên trang web cung cấp để có thể xin thị thực.

Khi đến phỏng vấn bạn cần mang theo mẫu đơn đã điền hoàn chỉnh, thư xác nhận ngày hẹn (được in ra khi lấy hẹn phỏng vấn trên mạng), biên lai đóng tiền tại ngân hàng Citibank (bao gồm cả 2 liên), hộ chiếu đang sử dụng, và bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào có thể chứng minh được những mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam và mục đích chuyến đi đến Mỹ.

Thủ tục xin thị thực, bạn có thể tham khảo tại:

http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/nonimmigrant_visas.html

(Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự. B23, Khu Biệt thự Trung Hòa – Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)
Theo (Theo Quê hương)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...