Thứ Tư, ngày 23/01/2019 16:39 PM (GMT+7)

Chùm ảnh những chị dâu của các em gái người Mông

authorNhóm PV và CTV Thứ Ba, ngày 08/12/2015 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không hoa tam giác mạch, không mây giăng, không đá núi trập trùng… Thay vào đó là hình ảnh cuộc sống đích thực bằng cái nhìn của người trong cuộc trên vùng cao nguyên đá. Đặc biệt thú vị là hình ảnh về những chị dâu của các em gái người Mông.

   

Bộ ảnh do các em gái người Mông ở xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) thực hiện trong chuỗi hoạt động “Hành động cùng trẻ em gái Mông”. Chương trình có sự giúp đỡ của những cán bộ dự án thuộc Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) cùng Tổ chức Plan International phối hợp với nhà trường và các cơ quan ban ngành tại huyện Mèo Vạc.

Chuỗi hoạt động này trao cho các em gái người Mông cơ hội thu nhận và phản ánh thế giới bằng chính con mắt của các em, giúp các em bày tỏ mong ước và suy nghĩ của mình gửi đến cộng đồng và xã hội. 

 chum anh nhung chi dau cua cac em gai nguoi mong hinh anh 1Ảnh này em chụp chị dâu thứ 2 của em, chị làm nhiều việc lắm, anh trai em đi làm thuê xa, phải tết mới về. (Ảnh: Giàng Thị Dợ, 15 tuổi)

 chum anh nhung chi dau cua cac em gai nguoi mong hinh anh 2Chị dâu em vừa trông con vừa tước lanh. Phụ nữ quê em rất chăm chỉ, luôn phải làm nhiều việc hơn đàn ông. Đàn ông hay được chơi hơn. Em muốn đàn ông giúp thêm phụ nữ cho phụ nữ đỡ vất vả.  (Ảnh: Ly Thị Má, 15 tuổi)

 chum anh nhung chi dau cua cac em gai nguoi mong hinh anh 3Chị dâu em đang cho con nhỏ bú sau khi đi nương về, rất ít khi chị được ngồi chơi như thế này, thường ngay cả khi chơi với con chị cũng vẫn tranh thủ tước lanh. (Ảnh: Ly Thị Pà, 18 tuổi)

 chum anh nhung chi dau cua cac em gai nguoi mong hinh anh 4Chị dâu em đang chuẩn bị giã lanh. Là phụ nữ không biết làm lanh thì rất kém. Chị dâu em giỏi và chăm làm lắm, sau này lấy chồng em cũng học chị dâu để mọi người yêu quý. (Ảnh: Lầu Thị Pà, 18 tuổi)

Xem bình luận