Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 16:18 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 06:55 AM (GMT+7)

Cuối tuần đi chợ xe đạp cổ, ngắm thôi cũng... sướng!

Cứ 7 giờ sáng cuối tuần, nhiều người Hà Nội lại tụ họp nhau bên hồ Tây (gần vườn hoa Lý Tự Trọng) để trao đổi, mua bán những chiếc xe đạp cổ.

   

 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 1 Ban đầu chỉ có một nhóm nhỏ chung sở thích chơi xe cổ gặp mặt nhau vào cuối tuần. Dần dần, nhóm đông lên thành chợ lúc nào không hay.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 2 Giao dịch mua bán ở đây không nhiều mà chủ yếu là ngắm nhìn và bàn luận.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 3 Những người lớn tuổi đến đây để tìm lại hình ảnh của Hà Nội một thời gian khó và hào hùng khi chiếc xe đạp là tài sản lớn nhất, niềm hãnh diện của mỗi gia đình.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 4 Người trẻ tìm thấy ở đây sự ngạc nhiên và một chút lạ lẫm, còn đối với dân chơi xe thì đây là nơi tìm kiếm cơ hội để mua bán, trao đổi.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 5 Ông Du, sống ở ngõ chợ Khâm Thiên, có 7 chiếc xe đạp cổ nhưng không có ý định bán, chủ yếu để chơi hoặc trao đổi. Chiếc xe trong hình của ông có tên Mercier sản xuất năm 1952. "Chiếc xe tôi mua của một cựu nữ sinh trường Đồng Khánh. Để có xe hoàn chỉnh như bây giờ tôi phải mua 2 chiếc xe cũ lấy phụ tùng lắp cho chiếc này", ông Du chia sẻ.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 6 Ông Hợp có biệt danh Hợp "Đề", sống dựa vào việc sửa xe đạp cổ, đặc biệt là bộ phận Đề-moay-ơ. Không chỉ sửa, ông còn sưu tầm các loại phụ kiện xe đạp để bán.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 7 Nhiều phụ tùng không hề rẻ vì là hàng độc.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 8 Một số chi tiết độc đáo của xe Peugeot.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 9 Chiếc Solex được phục chế như mới.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 10 Chiếc xe thanh thoát trông vẫn như mới dù đã có tuổi đời vài chục năm.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 11 Những chiếc ghi đông có vẻ ngoài cũ kỹ nhưng là đồ xịn đang được các dân chơi xem xét.
 cuoi tuan di cho xe dap co, ngam thoi cung... suong! hinh anh 12 Chợ chỉ họp khoảng một tiếng nhưng đem lại nhiều hứng thú cho những người chơi xe bởi họ có những người bạn cùng chung đam mê, tìm được những món đồ mình cần.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...