Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:02 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 04/04/2014 08:10 AM (GMT+7)

Đại gia Sài Gòn chi nhiều tỷ “rinh” Vạn Niên Tùng

Nổi tiếng trong giới cây cảnh Sài Gòn bởi độ "chịu chơi", hồi đầu năm 2013 một đại gia ở, Q.Thủ Đức đã chi cả chục tỷ "rước" về thêm 4 cây Vạn Niên Tùng để thưởng ngoạn.

   
4 cây Tùng Vạn Niên (còn gọi là Tùng La Hán) này được đại gia "rinh" về từ Nhật Bản, tính cả chi phí vận chuyển, tổng giá thành lên đến 12 tỷ đồng.

Trong một chuyến sang Nhật tham quan, giao lưu với những nghệ nhân bonsai, ông có duyên được gặp trưởng hiệp hội bonsai thành phố Osaka. Nhờ vậy, ông có dịp chiêm ngưỡng những cây tùng hàng trăm tuổi, quý hiếm. Sau 4 lần sang Nhật hỏi mua, quý trọng sở thích chơi cây kiểng của vị khách đến từ Việt Nam, chủ nhân mới đồng ý bán 4 cây cho ông Thông.

"Trước đó, có nhiều khách Trung Quốc, Đài Loan hỏi mua nhưng ông ấy không bán vì họ muốn tỉa cây theo ý mình. Tôi thì giữ nguyên hiện trạng cây, phong cách bonsai của Nhật nên họ đồng ý bán", ông kể.

Các cây tùng được vận chuyển lên container loại lớn, đi đường biển về Việt Nam. Sau 20 ngày vượt biển, 4 cây tùng có tuổi đời gần 300 năm về đến vườn nhà chủ nhân mới.

Bốn cây Tùng Vạn Niên của ông Thông cao vút, nổi bật nhất giữa vườn cây kiểng. Mỗi cây có chiều cao từ 6 - 9m, khoảng 300 năm tuổi, xuất xứ Nhật Bản.Sau 8 tháng trồng, chăm bón, cây trở nên xanh hơn.

Để có thể mang cây từ Nhật về, ngoài sự kiên trì, lòng "si" cây kiểng, ông còn phải chắc chắn giữ nguyên hiện trạng cây theo đúng phong cách nghệ thuật chơi cây kiểng của Nhật.

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 1

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 2

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 3

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 4

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 5

 dai gia sai gon chi nhieu ty “rinh” van nien tung hinh anh 6

XEM THÊM
>> Người mang đam mê cây bạc tỷ đến xứ Thanh
>> Chuyện nhặt được "gốc cây mục" nhiều tỷ của người Việt
>> Cá "vua" nghìn đô và thú chơi của đại gia Hà thành
Theo (Theo VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...