Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 10:12 AM (GMT+7)

Đại sứ quán Việt Nam ở Libya bị cướp

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 12:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào 16 giờ chiều 27.8 (khoảng 11 giờ theo giờ Libya), Bộ Ngoại giao nhận được thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Libya rằng lợi dụng tình hình lộn xộn tại Tripoli, một nhóm người có vũ trang đã xông vào Đại sứ quán Việt Nam, cướp đi một số tài sản của Đại sứ quán và của nhân viên.

   

Tối 27.8, Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông báo cho biết, do tình hình chiến sự tại Libya diễn biến rất phức tạp và nhanh chóng, nên mặc dù đã có chuẩn bị từ trước theo kế hoạch của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam và bốn cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Libya chưa thể rời khỏi nước này.

Hiện vẫn còn khoảng 60 cơ quan đại diện ngoại giao các nước khác vẫn ở Libya.

Vào 16 giờ chiều 27.8 (khoảng 11 giờ theo giờ Libya), Bộ Ngoại giao nhận được thông báo từ Đại sứ quán Việt Nam tại Libya rằng lợi dụng tình hình lộn xộn tại Tripoli, một nhóm người có vũ trang đã xông vào Đại sứ quán Việt Nam, cướp đi một số tài sản của Đại sứ quán và của nhân viên.

Ngay trong chiều 27.8, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng đã có cuộc họp khẩn cấp. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là phải làm hết sức mình, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhân viên ngoại giao ta. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các biện pháp cần thiết đã được triển khai ngay trong chiều tối 27.8.

Trong tối 27.8, Bộ Ngoại giao đã liên lạc lại được với Đại sứ Việt Nam ở Libya. Đại sứ khẳng định toàn bộ cán bộ nhân viên ngoại giao Việt Nam tại Libya vẫn an toàn và cho biết tình trạng cướp bóc cũng đã xảy ra với một số đại sứ quán của các nước khác tại Tripoli.

Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Văn phòng đại diện của Libya tại Hà Nội và tại Liên hợp quốc, với Liên hợp quốc và NATO, yêu cầu đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho cán bộ nhân viên ngoại giao Việt Nam cũng như trụ sở của Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao cũng đã liên hệ với một số nước bạn và các tổ chức quốc tế đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên ngoại giao Việt Nam trong tình huống ở lại cũng như sơ tán khỏi Libya.

Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuống khỏi đèo Chư sê, nhỡn giới của khách phương xa như chợt hẫng....