Thứ Hai, ngày 21/05/2018 14:44 PM (GMT+7)

Đậu hũ sốt tiêu và cánh gà nướng nhâm nhi chiều Sài Gòn

authorTheo Tường Ý/VnExpress Thứ Ba, ngày 08/09/2015 20:57 PM (GMT+7)
Sự kiện: Ẩm thực Việt

(Dân Việt) Những miếng đậu hũ có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi tiêu vừa nồng vừa thơm tỏa ra khiến bạn cảm thấy khoan khoái khi thưởng thức, nhất là khi tiết trời mát mẻ.

   

Nằm trong con hẻm nhỏ gần ngã tư Phan Đăng Lưu và Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, quán Gà nướng 116 thường xuyên bán các món ăn vặt để nhâm nhi vào buổi chiều, thu hút nhiều bạn trẻ ghé đến thưởng thức. Món nổi bật nhất ở đây phải kể đến đậu hũ sốt tiêu.

 dau hu sot tieu va canh ga nuong nham nhi chieu sai gon hinh anh 1

Người bán sẽ đem ra khi món ăn còn nóng hổi, từng miếng đậu hũ có vỏ ngoài giòn, nhưng bên trong mềm trắng, phía trên là nước sốt tiêu thơm phức. Đối với những bạn không biết ăn cay có thể sẽ hít hà, thậm chí chảy nước mắt khi dùng món này.

Sau đó, bạn có thể ăn thêm một phần cánh hoặc đùi gà nướng. Thịt gà ở đây được chọn rất kỹ và nêm nếm đậm đà, vừa ăn. Khi đem ra, gà sẽ ăn cùng với salad và dưa leo. Cánh gà được chặt ra thành hai khúc, còn nóng hổi, chấm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

 dau hu sot tieu va canh ga nuong nham nhi chieu sai gon hinh anh 2

Nếu vẫn thấy chưa đủ, bạn có thể gọi thêm thố nghêu hấp Thái. Có rất nhiều nơi phục vụ món này, nhưng ở đây đặc biệt nghêu tươi, con nào con nấy ngọt thịt và mập, nên khi ăn khá ngon. Giữa thời tiết mát mẻ hay trời đổ mưa, việc ăn nghêu hấp Thái và húp một chút nước sẽ giúp bạn ấm bụng hơn.

 dau hu sot tieu va canh ga nuong nham nhi chieu sai gon hinh anh 3

Ngoài ra, quán còn bán thêm ốc bươu nướng tiêu, ốc len xào dừa, chem chép nướng mỡ hành, bạch tuộc nướng...

Xem bình luận