Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 02:25 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 07:11 AM (GMT+7)

Đi chợ "ngủ" ở Hà Nội

Đó là cách gọi tếu của nhiều người với chợ Long Biên, khu chợ đầu mối hoa quả lớn nhất Hà Nội. Vì thời gian họp chợ là thâu đêm tới sáng nên người bán, người mua... đều tranh thủ để chợp mắt giây lát.

   
Là khu chợ đầu mối lớn nhất cung cấp hoa quả, nông phẩm cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, nằm gần cầu Long Biên, đây được coi là điểm trao đổi, mua bán rau quả lý tưởng nhất Hà Nội.

Người bán hàng tranh thủ chợp mắt ngủ trong giây lát.

Chợ họp từ suốt 22 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Giữa đêm tối, hàng chục xe tải lớn nhỏ rầm rập nối nhau chuyển hàng vào chợ bán. Ngay trong chợ cũng tấp nập xe máy, xe kéo dỡ hàng, chở đồ qua lại giữa các lối đi.

Giữa tiếng ing ỏi gọi nhau, mặc cả, chuyện trò... nhiều người vẫn điềm nhiên “gật gù” ngủ. Họ tranh thủ chợp mắt trong mọi tư thế: ngủ trên bọc hàng, thu lu trên chiếc cân đĩa, hoặc nằm ngay trên chiếc xe máy của mình.

“Trong chợ quen mặt nhau hết, có trộm là biết ngay. Ngày nào cũng đi chợ đêm thành ra thiếu ngủ trầm trọng. Cả chợ đều thế, nhìn quen rồi chả ai thắc mắc làm gì”, anh Tráng, 33 tuổi, một tiểu thương người Hải Dương, lý giải.
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 1 Sau khi bầy xong hàng, thời gian chờ khách dài đằng đẵng nên người bán tranh thủ “ngủ”.
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 2 Chủ sạp hàng này không có bất kì chỗ nào có thể ngả lưng, trừ chiếc cân đồng hồ của mình.
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 3 Chân còn nguyên giầy tất, dù đang ngủ nhưng họ vẫn luôn giữ tư thế sẵn sàng chạy đôn đáo ngay khi có khách gọi
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 4 Cái tất tả, nhọc nhằn len vào cả những giấc ngủ vốn riêng tư
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 5 Quen với cảnh chợ đêm, nhiều người còn chuẩn bị sẵn chiếc chăn mỏng để đắp
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 6 Nhưng cũng có người phải nằm co mình chịu sương đêm giữa tiết giao mùa cuối thu
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 7 “Vị trí đẹp” thường nhanh chóng hấp dẫn những cơn buồn ngủ
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 8 Không chỉ người bán, nhiều khách mua là những tiểu thương đến từ các tỉnh lân cận Hà Nội cũng tranh thủ nghỉ ngơi trong lúc chờ xe hàng đến.
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 9 Có giấc ngủ chỉ tính theo từng phút nghỉ ngơi ngắn ngủi giữa các đợt dỡ hàng
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 10 Đêm xuống càng đậm, giấc ngủ càng sâu
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 11 Ngủ mơ màng giữa tấp nập người xe
 di cho "ngu" o ha noi hinh anh 12 Những giấc ngủ không tròn...
Theo VNN (Theo VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...