Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:29 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 15/07/2014 15:59 PM (GMT+7)

Du lịch tới 3 làng hoa nổi tiếng ở Đà Lạt

Sự kiện: Làng nghề

Khi đến với xứ sở được mênh danh là “lãng mạn và thơ mộng” bạn nhớ đừng quên ghé thăm những làng hoa này nhé!

   

Không chỉ nổi tiếng với những địa danh như thung lũng tình yêu, đỉnh Langbiang, thác Đatanla… Đà Lạt còn hấp dẫn du khách tìm đến với những làng hoa nổi tiếng với nhiều giống hoa nhập ngoại nở quanh năm.

Làng hoa Hà Đông

Nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 2km, được hình thành trên địa thế đẹp, thoai thoải theo các sườn đồi thấp, làng hoa Hà Đông đang trở thành điểm dừng chân được nhiều du khách tìm đến để được chiêm ngưỡng những vườn hoa đầy sắc màu.

 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 1
Điểm đặc biệt đầu tiên khi đến với làng hoa mà bạn cảm nhận được đó là chất Bắc, thể hiện ngay với người nghe từ cái tên của làng. Năm 1938, người Pháp cho di trú người dân từ các làng hoa Nghi Tàm, Quảng Bá – ngoại thành Hà Nội vào lập ấp ở Đà Lạt từ đó đã vun trồng, lập nên làng hoa này. Tên gọi làng hoa "Hà Đông" được ra đời  như để nhắc nhở thế hệ những người trồng hoa về  gốc gác của mình.

Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển nhưng những nét đẹp của văn hóa miền Bắc vẫn được gìn giữ tại làng với kiến trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc, đặc biệt là chất giọng thuần Hà Nội.
 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 2
Làng hoa có 38ha diện tích canh tác các loại hoa, trong đó có 25 ha đã được nhà kính hóa. Loài hoa nhiều nhất ở đây là hoa cúc (cúc Nhật, cúc đỏ, cúc nhi…) ngoài ra còn có các loài hoa khác như hoa huệ, lay ơn, ly ly, phong lan, địa lan, baby…

Đây là làng hoa nhiều tuổi nhất, được công nhận là làng hoa đầu tiên và là làng nghề truyền thống của Đà Lạt.

 

Làng hoa Thái Phiên

Nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt 7km, Thái Phiên có địa hình khá bằng phẳng, đất đai màu mỡ và nguồn nước từ các khe suối dẫn ra hồ Than Thở, rất thuận lợi để trồng hoa.

 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 3
Xuất phát từ một vùng trồng rau, hoa ban đầu, đến nay, Thái Phiên  đã làng hoa du lịch nổi tiếng được nhiều người biết tới. Ở đây ngoài những loài hoa được người dân tự tay chăm sóc, vun trồng tạo nên hàng trăm loại hoa rực rỡ màu sắc. Nếu như trước đây, làng hoa Thái Phiên chỉ trồng một số loại như cúc, lay ơn, hồng, cẩm tú cầu thì giờ đây bạn còn thấy nhiều giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Indonesia, Hà Lan như ly, cát tường, cẩm chướng, tulip…
 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 4
Mỗi năm, làng hoa Thái Phiên đón hàng ngàn lượt khách tới tham qua, chiêm ngưỡng hoa.

 

Làng hoa Vạn Thành

Từ hàng chục năm trước, cư dân tỉnh Hà Nam đã di cư vào Đà Lạt và lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay. Không gây ấn tượng với du khách bằng tuổi nghề lâu năm như làng hoa Hà Đông, Thái Phiên nhưng làng hoa Vạn Thành được biết đến là làng hoa lớn nhất Đà Lạt.

 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 5
Làng hoa Vạn Thành là một trong những nơi trồng hoa hồng lớn nhất của thành phố Đà Lạt. Nếu bạn là người yêu thích sắc màu đỏ thắm của hoa hồng thì không thể bỏ qua điểm đến này trong chuyến du lịch của mình.

Làng hoa Vạn Thành đã tạo nét đặc trưng riêng cho mình với việc trồng hoa hồng là chủ yếu. Hoa hồng ở làng hoa Vạn Thành là hoa hồng ghép các loại giống hoa với hoa hồng dại. Sau này bằng những chồi hoa hồng giống mới được nhập từ  Hà Lan, Ý… người dân làng Vạn Thành đã tạo ra nhiều loại hồng có màu sắc khác nhau làm cho thế giới hoa hồng trở nên phong phú đa dạng cả về màu sắc lẫn loại hoa như hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ… du khách tìm đến sẽ được đắm mình trong sắc hương hoa hồng nồng nàn, quyến rũ và mê hoặc lòng người.
 du lich toi 3 lang hoa noi tieng o da lat hinh anh 6
Không chỉ có hoa hồng, làng hoa Vạn Thành còn thu hút du khách bởi nhiều loài hoa đẹp mắt như cúc, ly, salem, cẩm chướng, đồng tiền…

 

Theo (Theo phunukieuviet)
Xem bình luận