Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:29 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/07/2014 09:44 AM (GMT+7)

Kiều bào Canada tiếp tục hướng về biển đảo quê hương

Ngày 12.7.2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức buổi nói chuyện với đại diện kiều bào tại khu vực Montreal để cập nhật tình hình và vận động bà con quyên góp ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân bám biển đã có nhiều nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước trong thời gian vừa qua.

   
Đến dự buổi nói chuyện có đông đảo bà con, đại diện cho các tầng lớp Việt kiều trí thức, doanh nhân, lao động, lưu học sinh và một số hội đoàn người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Montreal. Phát biểu tại buổi nói chuyện, Đại sứ Tô Anh Dũng đã thông tin, cập nhật tới bà con một số diễn biến gần đây nhất về sự vi phạm của Trung Quốc trên biển Đông; nêu quyết tâm và những biện pháp mà các nhà Lãnh đạo, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực triển khai nhằm giữ vững chủ quyền biển đảo của quê hương, đất nước. Đại sứ Tô Anh Dũng cũng đã giải đáp nhiều thắc mắc, băn khoăn, bức xúc cũng như ghi nhận một số ý kiến đóng góp, đề xuất của bà con đối với các biện pháp đấu tranh trong thời gian tới.

Kết thúc buổi nói chuyện, hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán, đại diện kiều bào tại Montreal đã quyên góp được gần 5.000 đô la Canada ủng hộ cho lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư và ngư dân Việt Nam. Số tiền này cùng với số tiền gần 10.000 đô la do Đại Sứ quán Việt Nam tại Ottawa và Tổng Lãnh sự quán VN tại Vancouver để ủng hộ các lực lượng Cảnh sát Biển, Kiểm ngư và ngư dân bám biển trong thời gian sớm nhất theo như nguyện vọng của bà con kiều bào tại Canada.
Theo (Theo TG&VN)
Xem bình luận