Thứ Hai, ngày 23/07/2018 03:57 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 26/01/2014 17:04 PM (GMT+7)

Lễ hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết

Ngày hội bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết do Huyện đoàn Đồng Hỷ - Chùa Hang, UBND thị trấn Chùa Hang, Thái Nguyên, tổ chức đã mang không khí xuân đến sớm trên vùng đất xứ sở của chè.

   
Với phương châm Tết vui, Tết ấm áp cho mọi người, Huyện đoàn Đồng Hỷ kết hợp với Ban quản lý di tích, sư trụ trì Chùa Hang và UBND thị trấn Chùa Hang tổ chức Lễ hội Bánh chưng xanh - ấm lòng ngày Tết. Lễ hội đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện lãnh đạo Trung ương, địa phương và đông đảo người dân tham gia.

Hoạt động này mang đến cho người dân địa phương không khí đón xuân vui vẻ, ôn lại phong tục truyền thống cha ông, nhớ lại câu chuyện bánh chưng bánh giầy và triết lý sống của người Việt. Lễ hội diễn ra trong 2 ngày, 25 và 26 tháng Chạp với phần thi gói bánh chưng, đun bánh chưng. Sau khi bánh chưng hoàn thành, Ban tổ chức trao giải cho những nồi bánh chưng ngon nhất.

Bên cạnh đó, lễ hội còn dành hơn 1000 chiếc bánh chưng với sự đóng góp của quý khách thập phương để san sẻ những lo toan ngày Tết với người nghèo tại địa phương. Trong một tuần quyên góp, Đoàn công tác Trường Sa, do bà Phạm Thị Mùi (Chủ tịch Công đoàn Bộ TT&TT) chủ trì đã quyên góp được gần 400 chiếc bánh, ủng hộ hoạt động đầy ý nghĩa này.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 1 Người dân háo hức đón chờ, Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên tường thuật trực tiếp.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 2 Quảng cảnh chùa Hang ngày hội bánh chưng.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 3 Những làn khói ấm tình ngày Tết.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 4 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cũng tham gia gói bánh chưng.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 5 Các em nhỏ thích thú xem gói bánh chưng Tết.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 6 Bà Phạm Thị Mùi, đại diện Đoàn công tác Trường Sa châm lửa luộc bánh chưng.
 le hoi banh chung xanh - am long ngay tet hinh anh 7 Ngời sáng khuôn mặt trẻ thơ xem ngày hội.
Theo Infonet (Theo Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...