Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:51 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 20:30 PM (GMT+7)

Mâm cơm hạnh phúc

Sự kiện: Ẩm thực Việt

Cuối tuần rảnh rỗi tôi thường vào bếp nấu vài món cho vợ và các con thưởng thức. Nói tiếng tôi nấu cho oai chứ thật ra cả nhà cùng làm, tôi lên thực đơn rồi phân vai cho vợ và các con. Dĩ nhiên tôi là người nêm nếm chính.

   

Thể theo yêu cầu của các con và vợ, tôi tham gia chương trình này với tinh thần vui là chính. Tôi hy vọng góp một ít kinh nghiệm của mình cùng mọi người.

Cá kèo kho rau răm

 mam com hanh phuc hinh anh 1
Nguyên liệu gồm 300gram cá kèo, một ít rau răm, nước mắm, đường, bột ngọt, màu dừa, tóp mỡ.


Chế biến:

Cá kèo khi mua nhờ người ta làm sạch nhớt, cắt bỏ vây, đuôi. Sau đó cắt làm đôi rồi ướp gia vị vào cho cá thấm. Cho một lớp rau răm dưới đáy nồi, một lớp cá, cho cá vừa thơm rau răm, vừa không bi dính đáy nồi. Ướp khoảng 30 phút rồi đem kho trên lửa lớn, kho cá sôi vặn lửa nhỏ lại để liu riu cho thấm cá. Cho tóp mỡ vào vừa béo, vừa bong cá nhìn ngon hơn. Bạn không cho thêm nước vào vì cho nước vào cá kèo sẽ mất ngon. Nếu nấu cho người lớn thì cho ớt đập dập vào sẽ ngon hơn), nhưng tôi nấu cho các con cùng ăn nên chỉ để ớt nguyên trái trang trí cho đẹp mắt thôi.

Ngao xào giá hẹ

 mam com hanh phuc hinh anh 2
Nguyên liệu gồm 600gram ngao, 300gram giá, 200gram hẹ bong, một củ cà rốt, hạt nêm.

Chế biến:

Ngao ngâm cho sach cát, bắt lên luộc vừa chín, lấy ruột. Hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà rốt cắt sợi cho đẹp mắt. Bắt dầu cho nóng, phi tỏi thơm cho ngao vào xào xơ rồi cho ra dĩa. Tiếp tục cho cà rốt, hẹ vào xào, cho giá và sau cùng cho ngao vào nêm hat nêm vừa ăn.

Canh chua đầu cá hồi

 mam com hanh phuc hinh anh 3
Nguyên liệu gồm đầu cá hồi cỡ vừa, rau nấu canh chua.

Chế biến:

Đầu cá rửa sạch cắt vừa ăn. Phi thơm tỏi cho cá vào đảo điều, nêm ít hạt nêm cho thấm. Cho cá ra dĩa, bắt nước sôi cho cá vào, rồi lần lượt cho đậu bắp, cà chua, thơm, nêm vừa ăn cho giá va rau thơm vào.

Tráng miệng món bưởi

 mam com hanh phuc hinh anh 4
Đây là tất cả món ăn bổ dưỡng phù hợp với gia đình tôi. Bữa ăn chỉ 145.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
 mam com hanh phuc hinh anh 5

Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Thảnh - một người trông ruộng ở miền Tây đã nảy ra ý tưởng...